Fálkinn - 06.12.1961, Qupperneq 25
JOLIN
OG
HÚSMÆÐURNAR
RITSTJORI:
KRISTJANA
STEINGRÍMSDOTTIR
JOLA-
BAKSTUR-
INN
Nougathringur
mylsnustráð mót, bakað við mylsnustráð mót, bakað við
175—200°C í nál. 45 mínútur. góðan hita, 200°C, í tæpan klt.
Biskupskaka.
150 g smjörlíki
125 g sykur
3 egg
Rifinn börkur af sítrónu
75 g hnetukjarnar
65 g rúsínur
65 g suðusúkkulaði
50 g súkkat
150 g hveiti.
Ávextirnir og súkkulaðið
saxað smátt. Smjörlíki og syk-
ur hrært létt og ljóst, eggjun-
um hrært saman við 1 og 1
í senn. Ávöxtunum og súkku-
laðinu hrært saman við og að
lokum sáldruðu hveitinu. Deig-
ið látið í velsmurt, brauð-
Silfurkaka.
3 eggjahvítur
2 dl sykur
2 dl kókosmjöl
2 dl súr rjómi
2 dl hveiti
2 tsk. lyftiduft
1 dl bráðið smjörlíki.
Þeytið eggjahvíturnar og
sykur, rjóma, kókosmjöli og
bræddu smjörlíki hrært var-
lega saman við. Hveiti og lyfti-
dufti sáldrað út í, blandað
varlega í.
Sett í velsmurt, brauð-
Hunangskaka.
4 egg
100 g sykur
2 tsk. engifer
2 tsk. negull
220 g hunang
50 g súkkat
250 g hveiti
2 tsk. lyftiduft.
Fylling:
100 g smjör
50 g flórsykur
1 egg
2 dl þykkt vanillukrem.
Skreyting:
125 g súkkulaði
V alhnetukj ar nar.
Eggjarauðurnar hrærðar
með sykrinum, ‘hunangið hit-
að yfir gufu, hellt í eggjahrær-
una, súkkulaðinu hrært sam-
an við. Hveiti, kryddi og lyfti-
dufti sáldrað út í og að lokum
er stífþeyttum hvítunum
blandað í deigið. Hellt í vel-
smurt, brauðmylsnustráð mót.
Kakan bökuð við vægan hita
175° í 1 klst., látin kólna dá-
lítið í mótinu. Klofin í þrennt,
þegar hún er orðin köld.
Smjör, sykur og egg hrært
vel, köldu vanillukreminu
Það líður senn að jólum
og því tímabært að koma
með uppskriftir að jóla-
kökunum. í næsta blaði:
jólamatur og jólasætindi
FALKINN
25