Fálkinn - 06.12.1961, Blaðsíða 26
Kryddkransar
Möndlukossar
hrært varlega saman við.
Kakan lögð saman með smjör-
kreminu og hulin með bræddu
súkkulaði. Skreytt með val-
hnetukjörnum. Kaka þessi er
sem ný dögum saman.
N ougathringur.
3 egg
180 g sykur
90 g hveiti
1 tsk. lyftiduft.
Kremið:
125 g smjörlíki
2 msk. kakaó, fullar
125 g flórsykur
1 egg.
Nougat:
75 g sykur
60 g möndlur.
Egg og sykur þeytt létt og
ljóst, hveiti og lyftidufti sáldr-
að saman við. Deigið látið í
velsmurt, brauðmylsnustráð
hringmót. Bakað við 150°C í
nál. 30 mínútur.
Kakan klofin í tvennt, þeg-
ar hún er orðin köld, lögð
saman á ný með kreminu.
í kremið er allt hrært vel
saman. Geymið hluta af krem-
inu og smyrjið þeim hluta
utan á kökuna, svo að hægt
sé að festa nougatið. Kakan
geymd með kreminu. Nougat-
ið er einnig hægt að geyma,
en sett utan á kökuna,
skömmu áður en kakan er bor-
in fram. Sykurinn brúnaður,
söxuðum möndlum hrært sam-
an við. Hellt á smurða bökun-
arplötu. Mulið með kökukefli,
geymt í velluktu íláti.
Fyllt vínarbrauðshorn.
400 g hveiti
1 msk. sykur
Vz tsk. salt
200 g smjörlíki
30 g pressuger
eða 1J/2 msk. þurrger
2 dl mjólk.
Fylling:
... 2 msk. smjör
75 g sykur
75 g saxaðar möndlur
1 msk. hveiti.
y Allt á að vera kalt. Hveiti,
i ‘ sykur og salt sett á borð,
smjörlíkið mulið í með borð-
hníf. Gerið hrært út í kaldri
. mjólkinni, hrært saman við
hveitið. Deigið hnoðað létti-
lega, flatt út á hveitistráðu
borði í stóran ferhyrning, sem
úr eru skornir þríhyrningar.
Fyllingin hrærð, 1 tsk. sett á
breiðara enda hvers þríhyrn-
ings og þeir vafðir saman,
beygðir, svo þeir myndi horn.
Sett á smurða plötu og lát-
in lyfta sér, þar til þau hafa
stækkað um helming, á ekki
of heitum stað. Getur tekið
2—3 klst. Hornin smurð með
eggi og á þau stráð grófum
sykri og möndlum, ef vill.
Bökuð við 275°C í 10—12 mín-
útur. Látið kólna dálítið á
plötunni. Bezt nýbökuð.
Kexkaka.
(Nál. 60 ferkantaðar kexkök-
ur, beztar með kókos.).
100 g smjör
200 g sykur
4 eggjarauður
Vz tsk. rifinn sítrónu-
börkur
1 msk. sítrónusafi
4-5 msk. sherrý
Rauð ber.
Ferkantað tertumót klætt
að innan með smjörpappír,
þakinn með kexkökum í bein-
um röðum, t. d. 4X5.
Smjörið mulið saman við
sykrið, eggjarauðunum hrært
saman við. Þeytt yfir gufu,
athugið, að hitinn sé ekki mik-
ill, þar til myndazt hefur jafnt,
þykkt krem. Sítrónusafa, berki
og sherrry hrært 'hægt og hægt
saman við.
Helmingnum af kreminu
smurt yfir kexið, leggið síðan
annað lag af kexi, svo krem,
og efst er svo kexlag. Látin
jafna sig í sólarhring. Kakan
skorin í ferkantaða bita, sem
skreyttir eru með rauðum
berjum eða hlaupi.
Kaka þessi er ætluð þeim,
sem engan bakaraofninn hafa.
Hjartakökur.
500 g hveiti
250 g smjörlíki
200 g sykur
2 egg
1 tsk. hjartarsalt
Saxaðar hnetur
Kardimommur
Grófur sykur.
Hveiti og hjartarsalti sáldr-
að á borð, smjörlíkið mulið
saman við, sykrinum blandað
í, vætt í með eggjunum. Deig-
ið 'hnoðað, látið bíða. Flatt út,
skorin út hjörtu eftir móti,
smurð með hálfþeyttri eggja-
hvítu, stráð á þær blöndu af
söxuðum hnetum, kardi-
mommum og grófum sykri.
Bakaðar ljósbrúnar.
Kryddkransar.
375 g hveiti
125 g sykur
1 msk. kanell
V2 msk. negull
2 tsk. rifinn appelsínu-
börkur
4 harðsoðnar eggja-
rauður
250 g smjörlíki.
Hveiti og kryddi sáldrað é