Fálkinn - 06.12.1961, Qupperneq 27
borð, berkinum og sykri bland-
að saman við. Eggjarauðurn-
ar marðar gegnum sigti, bland-
að vel í hveitið. Smjörlíkið
mulið í, deigið hnoðað látið
bíða 10—15 mínútur. Mótað-
ar úr því frekar mjóar lengj-
ur, sem úr eru búnir til hring-
ir, fletjið hringina út með
gaffli, settir á smurða plötu,
smurðir með samanþeyttu
eggi og þá stráð grófum
sykri. Bakaðir við 225°C í 12-
15 mínútur. Teknir strax af
plötunni.
Jólabrauð.
375 g hveiti
250 g smjörlíki
100 g sykur
1 eggjarauða, eggja-
hvíta, grófur sykur.
Venjulegt, hnoðað deig, sem
mótað er í 6—7 fingurþykkar
lengjur, og flattar dálítið út.
Látnar á smurða plötu. Gaff-
all dreginn eftir lengjunum,
smurðar með hálfþeyttri
eggjahvítu, grófum sykri stráð
ofan á. Bakað við 225 °C í 8
mínútur. Skornar í 34 cm
langa bita.
Kanelhringir.
215 g smjörlíki
50 g púðursykur
1 egg
225 g hveiti
Eggjahvíta
Grófur sykur, kanell.
Smjörlíkið hrært með sykr-
inum, egginu og hveitinu
hrært saman við. Deigið 'hnoð-
að. Mótað strax í fingurþykk-
ar lengjur, sem skipt er í 2
cm langa bita. Rúllið hvern
bita í mjóa ræmu, sem úr er
mótaður hringur. Dyfið í hálf-
þeytta eggjahvítu, grófan syk-
ur og kanel. Bakað við 250°C
í 4—5 mínútur.
Athugið, að hringirnir verða
að vera stirðnaðir, áður en
þeir eru bakaðir, -annars er
hætt við, að þeir renni út á
plötunni.
Skornar piparkökur.
215 g smjörlíki
215 g sykur
215 g síróp
2 msk. kanell
1 msk. engifer.
V2 msk. negull
1 msk. natron
1 msk. volgt vatn
600 g hveiti.
Fyllt vínarbrauðshorn
0
Jólabrauð
Hunangskaka, dýr, en drjúg
Möndlukossar.
500 g hveiti
400 g smjörlíki
200 g flórsykur
1 msk. vanillusykur
Rifinn börkur af sítrónu
% tsk. möndludropar.
Venjulegt, hnoðað deig,
smjörlíkið mulið í deigið með
hníf. Flatt út frekar þunnt,
stungnar út kringlóttar kökur,
sem bakaðar eru ljósbrúnar
við 225°C í nál. 6 mínútur.
Þegar kökurnar eru orðnar
kaldar, eru þær lagðar saman
með smjörkremi.
Smjörlíki, síróp, sykur,
krydd og natrón, sem hrært
hefur verið út með 1 msk. af
vatni, hitað saman, þar til
smjörlíkið er bráðið. Hrært
þar til það er kalt.
Hluta af hveitinu hært sam-
an, afganginum hnoðað upp í.
Deigið hnoðað þar til það er
gljáandi.
Deigið mótað í nál. 5 cm
breiðar lengjur, sem geymdar
eru til næsta dags. Skornar í
þunnar sneiðar. Settar á
smurða plötu. Bakaðar í 5—7
mínútur við 225—250°C.
Látnar kólna dálítið á plöt-
unni.