Fálkinn - 31.08.1964, Side 35
% kg hveiti 200 g sykur
400 g smjörlíki 1 egg
1 msk. vanillusykur 3 msk. kakð
1. Venjulegt hnoðað deig. 3 msk. af kakó blandað
saman við helminginn af deiginu. Fletjið deigin út i
jafnstóra ferkanta.
2. Setjið brúna ferkantinn ofan á þann ljósa og rúllið
þessum 2 ferköntum saman í pylsu. Geymið pylsuna
vel innpakkaða á köldum stað um 1 klst. Geymið deigið
ekki of lengi eða of kælt, þá er hætta á að deigið að-
skiljist, þegar skorið er.
3. Deigið skorið þunnt. Sett á smurða plötu, bakað
við nálega 200° í 10 mínútur. Kælið kökurnar á köku-
grind.
OSTABAKKI
Fallegur ostabakki sómir sér alltaf vel,
bæði borinn fram sem seinasti réttur
við miðdegisverð eða á köldu borði. Á
hann er blandað ýmsum tegundum af osti
bæði bragðmiklum og bragðlitlum. Dökkt
rúgbrauð er gott með osti og ýmsar tegundir
af ósætu kexi. Svo er gott að hafa ýmis
konar ávexti eða grænmeti á ostabakkanum
t. d. banana, vínber, hreðkur, gúrkur,
saltar möndlur eða olívur.
Ostabakki með bolla af heitu kjötsoði eða
rauðvíni í staðinn fyrir kaffi og kökur
er ágæt tilbreytni, ef gestum er boðið heim
að kvöldlagi.
Notast má við hæðafat eða bakka sem til
er og jafnvel skreyta með brotnum þentu-
dúk og blómum við betri tækifæri.
KVENÞJÓÐIN
Ritstjóri- Rristjana Steingrímsdóttil
húsmæðrakennari.