Vikan


Vikan - 04.04.1968, Side 16

Vikan - 04.04.1968, Side 16
PÍSKABAKSTUR 100 gr. 1 matskj kælt jÆ apptilSÍm Haframjöls kaka Firmsk möndiuteptai 4 egg, 200 gr. sykur, 6 matsk. rjómi, 1 lít- ill bolli brætt smjör eða smjörlíki, 100 gr. sætar möndlur, 10 stk. beizkar möndlur, 1 lítill bolli rasp, möndluflögur. Þeytið saman eggjarauður og sykur, bætið rjómanum i, brædda smjörinu, raspi og möl- uðum möndlunum. Stífþeyttið hvíturnar og blandið varlega í deigið. Hellið í kringlótt smurt og raspstróð form og stráið möndlu- flögunum ofan á. Bakið við 175 st. hita i ca. 50 mín. Rúlluterta 2 egg, 2% dl. syf hveiti, 2 tsk. lyftic ananas, jarðarber, líkt. Glassúr: 2 1 egg, Vás dl. kókj Þeytið egg ogj síðan hveitinu, blandað í. Seí kringlótj k£ tui tan setf li\ glassúrinn' Kakan er bezt fékk fyrstu veri sænsku blaði fyrir dl. kalt vatn, 3 dl. lling: 3 dl. marður ;, eða eitthvað því- jörliki, 1 di. sykur, tsk. vanillusykur. [ætið vatninu í og ftinu hefur verið imurt og raspstráð •m. Bakið þar til i, eða ca. 20 min. tssúrinn á meðan, ;n pott nema van- koma upp, þá er llingin smurð yf- .ssúrinn, en þá er inn og bökuð þar sig gulbrúnan lit. iga, en þessi kaka 'í^tökusamkeppni í rilikkriB^ árum. 4 egg, 200 gr. sykur, 50 gr. 50 gr. hveiti, rifinn börkur af 1 sítrónu, ing: Sulta eða gelé. Mokkakrem: 150 gr. 200 gr. flórsykur, 2 matsk. kakó, 1% matsk. vanillusykur, 2 matsk. sterkt, kalt kaffi. Hrærið sykur og eggjarauður, þar til það er ljóst og létt. Bætið hveiti, kartöflumjöli og rifna berkinum í. Þeytið hviturnar vel og setjið þær varlega saman við. Hellið deiginu í smurt og raspstráð hringform og bakið við 175—200 st. hita. Smjörið i kremið er hrært þar til það er mjúkt, flórsykur, kakó og van- iliusykur sett í og kaffið smám saman og hrært vel í á meðan. Kljúfið kökuna og smyrjið sultuna milli botnanna, sprautið kreminu á með smágerðri sprautu. 1 miðjuna er sett eitt stórt kerti. og eggjahvituna létt með hveitið og lyftiduftið smám og hrærið varlega. Breiðið deigið á smjörpappír í ofnskúffu að stærð 30x40 cm. Bakið við hita 275 st. ca 5 mín. kökuna á sykraðan pappír og látið undir votu stykki. Kremið: Hrærið og sykur, bætið eggjarauðunni í og með vanillusykrinum, smyrjið á kökuna og smyrjið sultunni létt yfir. kökunni saman. Mjúk k 3 dl. vatn, 75^H^smjor eða sn»»liki, 2% dl. hveiti, 3 egg. aWfcg: Þeyttur Jagmi, sulta eða ber, en íÉþessar^Hfcskrift er^Ho mokka- fylling, gerð Hyinig: ^HKdi. rjómif, þeyttur, í hann sett 1 matsk. duftkaffijlw 1 matsk. vanillusykur. Glassúi; 1 cli, flói-sýjÆ, 1 matsk. vel sterkt kalt lcaffi. Látið suðuna kSjna upp ;i vatnimi og smjör- inugFttaldð af eldlnum og bætiðí hveitinu í, setiÖ aftur ylir og látið suðuna aftur koipa upp og lirmrið siðan mjög vel þur til ilcdgið er slétt og toriir í einu lagi viá s\e\i^SíÆM licfur kólnað, bætið þá eggjunum i, einu i senn og þeytið vel á milli. Setið með tveim skeTOum, sem fíta hefur verið borin á (svo að df‘igTB*4éstl8t ekki viðX..í owTOur*P^®urí!ii (og e.t.v. hveitiborna' plötu og bakið í 15—20 mín. við 175—200 st. hita. Gætið þess að opna ofninn alls ekki fyrstu 15 mín., kök- urnar falla þá strax. Sé bakaður rjómakrans að bakast lengur, eða opnist þá ekki fyrstu , heldur fyrir ofan tinn verði stærri og tigiaÉpg berið glassúr fPjfina ekki í fyrr en ^Hirin fram og sé ■má það ekki vera ur deiginu, verðirn h 25—30 min. og Q»hi 20 min. SkerijÉKJul miðju, svo að,' neðri taki við meir^rjóm; ofan á lokið. Setjiðj rétt áður en ka^ hún geymd eitthvað á rökum stað. 100 gr. smjör eða smjörliki, 2 eggjahvítur, 2 eggjarauður, 150 gr. sykur, 3 dl. haframjöl, 1 kúffull matsk. Þykkt eplamós, 50 gr. malaðar möndlur 1% tsk. lyftiduft. Glassúr: 50 gr. smjör eða smjörliki., % dl. rjómi, 1 matsk. sykur, % matsk. kakó, Mi tsk. hveiti. Bræðið smjörið, þeytið eggjahvíturnar vel og þeytið síðan rauðurnar ög sykurinn saman við. Blandið haframjöli, eplamósi, möluðu möndlunum, lyftiduftinu og síðast smjörinu saman við. Hellið deiginu í vel smurt form, sem raspi hefur verið stráð í, helzt með lausum botni. Bakið við lítinn hita, ca. 150 st. í 40—50 mín. 1 glassúcinii er öllu blandað saman og suðan látji *>A^ipp og honum síðan hellt volgum miHj^HKna. an við. Helliö stráð form og gr. hita. Stin kakan sé fulll súkkulaðið br berkinum strá dl. sykur, brætt og örkur af 1 f hveitibrauði rtöflumjöl, 1% lassúr: 150 gr. in.g: Sultaður og rnar, þéprið og malið. Eggja- isafi og sykur hrært þar til étt,. Smjörið, rifni appelsínu- ^^BTr, brauðmylsnan, ásamt |jPn lytfiduftið hefur verið pffman við og hrært. Eggja- dtar og settar varlega sam- eiginu i vel smurt og rasp- kið i ca. 45 mín. við 175—200 í prjóni í til að vita hvort Lð. Þegar kakan er köld er I í vatnsbaði og appelsínu- |fan á. 16 VIKAN 13 tb>'

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.