Vikan - 04.04.1968, Síða 16
PÍSKABAKSTUR
100 gr.
1 matskj
kælt jÆ
apptilSÍm
Haframjöls
kaka
Firmsk
möndiuteptai
4 egg, 200 gr. sykur, 6 matsk. rjómi, 1 lít-
ill bolli brætt smjör eða smjörlíki, 100 gr.
sætar möndlur, 10 stk. beizkar möndlur, 1
lítill bolli rasp, möndluflögur.
Þeytið saman eggjarauður og sykur, bætið
rjómanum i, brædda smjörinu, raspi og möl-
uðum möndlunum. Stífþeyttið hvíturnar og
blandið varlega í deigið. Hellið í kringlótt
smurt og raspstróð form og stráið möndlu-
flögunum ofan á. Bakið við 175 st. hita i
ca. 50 mín.
Rúlluterta
2 egg, 2% dl. syf
hveiti, 2 tsk. lyftic
ananas, jarðarber,
líkt. Glassúr: 2
1 egg, Vás dl. kókj
Þeytið egg ogj
síðan hveitinu,
blandað í. Seí
kringlótj
k£
tui
tan setf
li\ glassúrinn'
Kakan er bezt
fékk fyrstu veri
sænsku blaði fyrir
dl. kalt vatn, 3 dl.
lling: 3 dl. marður
;, eða eitthvað því-
jörliki, 1 di. sykur,
tsk. vanillusykur.
[ætið vatninu í og
ftinu hefur verið
imurt og raspstráð
•m. Bakið þar til
i, eða ca. 20 min.
tssúrinn á meðan,
;n pott nema van-
koma upp, þá er
llingin smurð yf-
.ssúrinn, en þá er
inn og bökuð þar
sig gulbrúnan lit.
iga, en þessi kaka
'í^tökusamkeppni í
rilikkriB^ árum.
4 egg, 200 gr. sykur, 50 gr.
50 gr. hveiti, rifinn börkur af 1 sítrónu,
ing: Sulta eða gelé. Mokkakrem: 150 gr.
200 gr. flórsykur, 2 matsk. kakó, 1% matsk.
vanillusykur, 2 matsk. sterkt, kalt kaffi.
Hrærið sykur og eggjarauður, þar til það
er ljóst og létt. Bætið hveiti, kartöflumjöli
og rifna berkinum í. Þeytið hviturnar vel og
setjið þær varlega saman við. Hellið deiginu
í smurt og raspstráð hringform og bakið við
175—200 st. hita. Smjörið i kremið er hrært
þar til það er mjúkt, flórsykur, kakó og van-
iliusykur sett í og kaffið smám saman og hrært
vel í á meðan. Kljúfið kökuna og smyrjið
sultuna milli botnanna, sprautið kreminu á
með smágerðri sprautu. 1 miðjuna er
sett eitt stórt kerti.
og eggjahvituna létt með
hveitið og lyftiduftið smám
og hrærið varlega. Breiðið deigið á
smjörpappír í ofnskúffu að stærð
30x40 cm. Bakið við hita 275 st. ca 5 mín.
kökuna á sykraðan pappír og látið
undir votu stykki. Kremið: Hrærið
og sykur, bætið eggjarauðunni í og
með vanillusykrinum, smyrjið á
kökuna og smyrjið sultunni létt yfir.
kökunni saman.
Mjúk k
3 dl. vatn, 75^H^smjor eða sn»»liki, 2%
dl. hveiti, 3 egg. aWfcg: Þeyttur Jagmi, sulta
eða ber, en íÉþessar^Hfcskrift er^Ho mokka-
fylling, gerð Hyinig: ^HKdi. rjómif, þeyttur,
í hann sett 1 matsk. duftkaffijlw 1 matsk.
vanillusykur. Glassúi; 1 cli, flói-sýjÆ, 1 matsk.
vel sterkt kalt lcaffi.
Látið suðuna kSjna upp ;i vatnimi og smjör-
inugFttaldð af eldlnum og bætiðí hveitinu í,
setiÖ aftur ylir og látið suðuna aftur koipa
upp og lirmrið siðan mjög vel þur til ilcdgið
er slétt og toriir í einu lagi viá s\e\i^SíÆM
licfur kólnað, bætið þá eggjunum i, einu i
senn og þeytið vel á milli. Setið með tveim
skeTOum, sem fíta hefur verið borin á (svo
að df‘igTB*4éstl8t ekki viðX..í owTOur*P^®urí!ii
(og e.t.v. hveitiborna' plötu og bakið í 15—20
mín. við 175—200 st. hita. Gætið þess að
opna ofninn alls ekki fyrstu 15 mín., kök-
urnar falla þá strax. Sé bakaður rjómakrans
að bakast lengur, eða
opnist þá ekki fyrstu
, heldur fyrir ofan
tinn verði stærri og
tigiaÉpg berið glassúr
fPjfina ekki í fyrr en
^Hirin fram og sé
■má það ekki vera
ur deiginu, verðirn h
25—30 min. og Q»hi
20 min. SkerijÉKJul
miðju, svo að,' neðri
taki við meir^rjóm;
ofan á lokið. Setjiðj
rétt áður en ka^
hún geymd eitthvað
á rökum stað.
100 gr. smjör eða smjörliki, 2 eggjahvítur,
2 eggjarauður, 150 gr. sykur, 3 dl. haframjöl,
1 kúffull matsk. Þykkt eplamós, 50 gr. malaðar
möndlur 1% tsk. lyftiduft. Glassúr: 50 gr.
smjör eða smjörliki., % dl. rjómi, 1 matsk.
sykur, % matsk. kakó, Mi tsk. hveiti.
Bræðið smjörið, þeytið eggjahvíturnar vel
og þeytið síðan rauðurnar ög sykurinn saman
við. Blandið haframjöli, eplamósi, möluðu
möndlunum, lyftiduftinu og síðast smjörinu
saman við. Hellið deiginu í vel smurt form,
sem raspi hefur verið stráð í, helzt með
lausum botni. Bakið við lítinn hita, ca. 150 st.
í 40—50 mín. 1 glassúcinii er öllu blandað
saman og suðan látji *>A^ipp og honum
síðan hellt volgum miHj^HKna.
an við. Helliö
stráð form og
gr. hita. Stin
kakan sé fulll
súkkulaðið br
berkinum strá
dl. sykur,
brætt og
örkur af 1
f hveitibrauði
rtöflumjöl, 1%
lassúr: 150 gr.
in.g: Sultaður og
rnar, þéprið og malið. Eggja-
isafi og sykur hrært þar til
étt,. Smjörið, rifni appelsínu-
^^BTr, brauðmylsnan, ásamt
|jPn lytfiduftið hefur verið
pffman við og hrært. Eggja-
dtar og settar varlega sam-
eiginu i vel smurt og rasp-
kið i ca. 45 mín. við 175—200
í prjóni í til að vita hvort
Lð. Þegar kakan er köld er
I í vatnsbaði og appelsínu-
|fan á.
16 VIKAN 13 tb>'