Vikan


Vikan - 15.10.1970, Blaðsíða 30

Vikan - 15.10.1970, Blaðsíða 30
EIDHHS VIKUNNAR UMSJÓN: DRÖFN H. FARESTVEIT, HÚSMÆÐRAKENNARI Franskbrauð V2 Itr. vatn 50 gr. pressuger 1 msk. salt 2 msk. olía 800 gr. (10 dl.) hveiti Gerið leyst upp [ volgu vatninu. Blandið í salti, olíu og ca. V2 m|öls- ins. Deigið hnoðað. Bætið þv( sem eftir er smátt og smátt um leið og hnoðað er. Deigið hnoðað slétt og sprungulaust. Látið hefast í ca. 30 mínútur. Takið frá dálítinn bita af deiginu og skiptið hinu ! 4 álíka stóra bita. Hnoðið hvert brauð fyrir sig og setjið á smurða plötu. Rúll- ið litla deigbitanum sem tekinn var frá í 8 mjóar lengjur og snúið 2 og 2 saman og setjið ofan á hvert brauð. Látið brauðið hefast um helming. Penslið með sundursleg- inni eggjahvítu og bakið við 220° í ca. 25 mínútur. (4 brauð). 8RAUDID BÖKIINIIIIB SJÁLFAB Hveitikrans með eplamauki V2 Itr. mjólk 2 dl. eplamauk V2 tsk. salt 2 dl. sykur 40 gr. pressuger ca. 800 gr. hveiti FYLLING: 50 gr. smjörlíki 4 msk. sykur 1 msk. kanell Blandið volgri mjólk með epla- maukinu, salti, sykri og pressugeri. Mjölið hnoðað smátt og smátt upp í og látið hefast um helming. Hnoð- að síðan slétt og sprungulaust og skiptið því í tvennt. Fletjið hvorn hluta fyrir sig f aflanga köku. Smjörlíkið breytt á deigið, kanel og sykri blandað saman, og stráð yfir. Rúllið upp og mótið krans og setjið á smurða plötu. Klippið í kransinn og takið aðeins í flipana á víxl Lát- ið hefast. Penslið með eggi og strá- ið perlusykri yfir. Bakið við 200° í ca 25 mínútur. 30 VIKAN 42 tw.

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.