Vikan - 06.07.1972, Page 25
pnuðum bakstri
) fór - og hversvegna — síðast þegar bakst
>[>[>[>c>c>00c>f>c>c>00c>c>[>0i>000
Kakan hefur staðiö skakkt í ofn-
inum. Formiö getur veriö ójafnt,
eða jafnvel gólfið undir elda-
vélinni er ójafnt.
Ofnhitinn var of mikill. Annars
hefði e. t. v. mátt baka kökuna í
sérstaklega háu íormi.
>000000000000000000000
Sennilegar örsakir:
1. Hveiti og sykur hrært of mikið
saman og eggin þeytt of mikið.
2. Ef það er ávaxtakaka, geta
ávextimir hafa verið of rakir.
3. Ofnhjjrðin verið opnuð og kalt
loft komizt inn áður en kakan
hafði náð að stífna.
4. Kakan verið tekin of snemma
út úr ofninum.
Sennilegar orsakir:
1. Of mikil væta verið sett í
deigið. Ávexti og þesí háttar
verður að þerra vel áður en það
er sett í deigið.
2. Of mikiö hveiti.
3. Hitinn á ofninum verið of lítill.
OOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOJA
w*r æ tm*
Ofnhitinn hefur verið alltof hár
(e. t. v. er ofnmælirinn ekki alveg
^réttur?). t»etta veldur því að það
myndast fljótt hörð skorpa, sem
síðan hindrar að kakan geti lyft
sér.
Sennilegar orsakir:
1. Samanhrærð feiti og sykur hafa
myndað kekki með eggjunum, því
eggjunum er ekki hra?rt nógu vel
saman við. Eggin á að setja í
smátt og smátt og hræra vel á
eftir hverju eggi.
2. Hræran hefur verið of þurr.
Fyrir venjulegar kökur*nægir
e. t. v. að bæta örl. mjólk i, en
með dýrari kökur má e. t. v.
setja fleiri egg.
3. Bökunarhitinn var of lágur og
bökunartíminn því of langur.