Vikan


Vikan - 13.09.1978, Page 44

Vikan - 13.09.1978, Page 44
Rækjufdýfa með ostatertum Úr pappakassa í dúkkuhús Oft getur veriðánægulegtað búa til hluti úr næstum engu, og dúkkuhúsið hér geta allir búið til. í það notum við bara venju- legan pappakassa. Við klippum lokið af kassanum og notum það til að aðskilja hæðirnar á dúkku- húsinu. Limið lokið fast með góðu lími. Veggina má fóðra með veggfóðri eða jafnvel fallegum gjafapappír. Blúndu- servíettur notaðar í gólfteppin og blúndur framan á til skrauts. matsk. chilisósa, 1 tsk. cognac, dálitil tabascosósa, 1 1/2 dl olia. Blandið öllum tegundum saman nema olíunni. Henni er hrært út 1 smátt og smátt. Esdragon ídýfa: 1 eggjarauða, 1 tsk. sítrónusafni, 1/2 tsk. franskt sinnep, 1/4 tsk. salt, 1/4 tsk. pipar, 2 tsk. þurrkað esdragon, 1 1/2 dl olía. Hrærið allt saman nema olíuna, sem hrærð er út i smátt og smátt. Berið sósurnar fram með rækjunum. Ostatertur: Deig: 3 dl hveiti, 150 gr smjör. 4 msk. kalt vatn. Ostakrem: 2 eggjarauður, 1/2 dl vatn, 1/2 dl soðinn, kældur rjómi, 1 1/2 dl rifin ostur, mildur, 2 msk. rifinn, sterkur ostur, salt, cayenne- pipar. Hnoðið deigið og látið það bíða í um klukkustund. Fletjið út i sa. 2 mm þykkt. Klæðið lítil linsu- form með deiginu, pikkið með gaffli og bakið í miðjum ofni (200°) í 10 min. Blandið osta- kreminu saman, látið það bíða í 20 mín. áður en því er smurt i formin . Bakið áfram í 10 mín, þar til osturinn er gullinn. U.þ.b. 1 kg rækjur. Sinneps-idýfa: 4 msk. sinnep, 2 msk. sykur, 4 msk. hvítvínsedik, 2 dl. olía, 1 dl. klippt dill. Blandið saman, sinnepi, sykri, ediki og bætið oliu út í smátt og smátt, kryddið. Rhode Island-ídýfa: 1 eggjarauða, 1 tsk. edik, 1/2 tsk. franskt sinnep, 1/4 tsk. salt, 2 Gazpacho Þetta er ein útgáfan af spönsku súpunni Gazpacho, að vísu ein- földuð og bráðfljótleg. Að sjálf- sögðu er þessi súpa mjög mis- munandi eftir því, hvar á Spáni hún er framreidd. 3—4 dl brauðteningar 2 dl vatn 2 dósir blandaður grænmetissafi (vegetable juice) 1—2 msk. tómatmauk 1 hvítlauksbátur salt, pipar, oregano 1 dl rjómi 1 dl sýrður rjómi Við framreiðslu: Fíntsöxuð agúrka, fmtsaxaður laukur og fíntsöxuð paprika, auk þess smjörsteiktir brauðten- ingar. Látið brauðið blotna í vatninu í súpuskálinni. Bætið grænmetis- safanum, tómatkraftinum og rifnum hvitlauksbátnum út í. Þeytið nu vel með snúnum þeyt- ara eða rafknúnum. Kryddið með salti, pipar og oregano. Ore- ganokryddið er mulið milli fingranna sé það grófmalað, eða steytt í mortéli. Súpan kæld. Áður en súpan er borin fram, er rjómanum og sýrða rjómanum blandað saman við dálítið af' súpunni, og síðan er öUu bland- að saman, þó ekki af of miklum krafti, því rjóminn á að mynda einskonar rendur eða hringi í súpunni. Gott er að setja nokkra ísmola i súpuna. Meðlætið er síðan borið með í smáskálum, og hver skammtar sér á sinn disk. Þetta er sérlega góð súpa á heitum sumardegi. 44 VIKAN 37. TBL.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.