Vikan


Vikan - 04.10.1979, Qupperneq 28

Vikan - 04.10.1979, Qupperneq 28
I I 1/2 kg rækjur 1 dós rauður kavíar 1 dós svartur kavíar 1 dós kræklingar 100 gr sveppir 2 stk. avocado sítrónubátar salatblöð (helst icebergsalat) Sósa: 1 1/2 dl mæjones 1 1/2 matsk. chilisósa 1/2 dl rjómi 1 tsk. koníak 1/2 hökkuð rauð paprika Blandið saman mæjonesi, chili- sósu, rjóma, koníaki og hakkaðri papriku. Látið sósuna kólna vel í ísskáp. Skolið rækjurnar, látið renna af kræklingunum. Skerið salatblöð- in í ræmur og leggið þau á disk- inn. Hreinsið sveppina og dreyp- ið sítrónusafa yfir þá. Skiptið avocadoávöxtunum í tvennt, fjarlægið kjarnann og fyllið með sósunni. Raðið þessu öllu smekklega á fatið eða diskinn, sem þið berið fram á, og berið brauð og smjör með, ásamt góðu þurru hvítvíni eða rósavíni. Héðutf forréttur og fljétivgadur (Fyrir 4) Nrur umflr h«Hr1 súkkulaðibrftð Hér er einn fljótlegur eftir- iéttur. Þú tekur dós af perum, lætur vökvann renna vel af og hvolfir perunum á eldfast mót eða fat. Ofan á hverja peru leggur þú eina sneið af pipar- myntusúkkulaði, „After eight” er best. Þú bregður fatinu í heitan ofn og lætur það vera inni þar til súkkulaðið er tekið að bráðna. Þetta tekur ekki nema 5 mínútur og eftirréttur- inn er tilbúinn. ískaldur rjómi er borinn með. Eins er hægt að setja perurnar á tertubotn og súkkulaðið ofan á. Það er síðan hitað í ofni á sama hátt og áður er sagt, og þú hefur þarna hina prýðilegustu, bragðgóðu tertu að bjóða upp á. - Nr hollustudrykkir Vítamín fáum við næstum aldrei nóg af, en við þurfum ekki endilega að einblína á „græna drykki” í þvi sambandi. Hér er uppskrift að þremur hollustudrykkjum. Ságuli: Þeytið eggjarauðu með 2 tsk. sykri og hrærið safa úr 2 appelsínum og 1/2 sítrónu út í. Sáheiti: Hrærið 1 matskeið af hunangi í 1 dl af sjóðandi vatni og bætið safa af 2 appelsínum í. Sá með hitaeiningunum: 5 dl mjólk skal þeyta saman við 1/2 dl af muldum ísmolum, rifið hýði af 1 appelsínu, safa úr 4 appelsínum og 1/2 dl sykur. Skreytt með þeyttum ijóma. 28 Vikan 40. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.