Vikan


Vikan - 04.12.1980, Qupperneq 44

Vikan - 04.12.1980, Qupperneq 44
SKRAUT HNETUR Ætli við borðum ekki rúmlega 250 egg á mann ár hvert. Egg bera það kannski ekki með sér, en þau hafa mikið næringargildi og þau geta verið afbragðsgóð, svo sem sjá má af meðfylgjandi uppskriftum. Fjarræn egg í karrísósu Lagið kvarllitra al' Ijósri sósu úr sósu brél'i soni fæst úli í búö og kryddiö mcð 1' tcskeiðunt af karridul'li. 2 lcskciðtirii af brandi. salti og pipar. Cieymið i potti yl’ir lágum liita. Blandið 2 lítra al' vatni mcð hálfum bolla af cdiki og sjóöiö i lágum potli. Takið siðan 8 cgg úr ísskápnunt. Opnið citl cgg i cinu og látið rcnna úr þvi i bolla. scm siðan cr látinn siga liægt ofan i pottinn scm vatnið sýður ckki lcngur i. Sökkvið svo bollanunt i valnið. takið til við næsta cgg og þannig koll af kolli. I.átið cggin liggja i vatninu i 2 4 minútur. veiðið þau svo upp og lálið vatnið drjúpa af. Síðan cru cggin sctl i sósuna og ntcð rcttinum cr snæti Iranskbrauð. hrísgrjón cða pélurssclju kartöflur. Svöluhreiður Takið 4 úlflallar snitsclsnciðar og (xcnsliö þær mcð tómalpúrre. kryddið með pipar og salti og lcggiö á hvcrja eina sneið af soðinni skinku. Slrjúkið tómatpúrrc yl'ir skinkuna og leggiö cina sneið al' gouda osti á hvcrja sncið. Pá er lagt cilt harðsoðið cgg á liverja sneið og þcim rúllað santan. Bindið rúlluna saman með bóniullargarni cða l'cstið með pinnum. Veltiö upp úr tvcim hrærðum cggjum. Blandið saman brauðraspi og tvcim matskeiðum al' ril'num criimcntalcr osli og veltið rúllunum upp úr. Stcikiö i svndandi þlönlul'cili. Bcrið Iram mcö soðnu hvítkáli og kartöflustöppu. Kínversk te-egg Scljiö 10-12 egg i kalt vatn og látiö suðuna koma upp. Hrcyfið eggin ööru hverju til í vatninu. Sjóðið i 7 nrinúlur. Kælið i kóldu vatni i 5 minúlur. Bcrjiö Kljúfið valhnetu í tvennt með hníf. Málið með gylltri eða silfurlitaðri málningu (fæst á úðabrúsum). Límið saman aftur með bandi á milli. Einnig er fallegt að gylla eða silfra á sama hátt aðrar hnetur eða köngla. siöan varlcga mcð tcskcið a skurnina þar lil hún cr óll i l'inum sprungum laðcins brjóta, ckki pilla skurnina afl Sjóðið 2 lítra af vatni og setjið út I það b matskeiðar af svörtu lei. 2 matskeiðar af salti og 4 klumpa af anis. Lcggið cggin i þcssa blöndu. sctjið lök á pottinn og lálið krauma i 20 minúlur. |rar til skurnirnar cru orðnar brúnar. Lálið eggin liggja i lokuðum pottinum um nóltina. Bcriö Irani scm forrctl cða með kjöti og salötum sem tilheyra kinvcrskum matseðli. Fyllt egg L'jarlægið skurnina af 6 harðsoðnum eggjum og skerið þau I tvcnnt. langsum. Takið eggjarauðurnar og hrærið þcim þcini saman við 75 grönim af smjöri eða smjörliki. salt og pipar. Fyllið 4 cggjahclminga mcð krcmi og skreyiiö að vild. Blandið jurtakryddi ut i afganginn al' krcniinu. Lcggið rcyklax snciðar i 4 cggjahclminga. smyrjið krcmi ylir og skrcytiö síöan. Loks cr litilli dós af lúnfiski. I matskciö af papriku Istcrkril og 1 malskeiö al majóncs blandað saman við afganginn af krcminu. FyÍlið hvilurnar scm cflir eru. Bcriö fram mcð risluðu brauði og erænmetissalali. Skraut úr hvítum pappír 1 cm breiðir strimlar úr hvítum pappír eru notaðir í þetta skraut sem bæði má nota á jólatré og sem gluggaskraut. Límið eða heftið saman. Skop CASHIER Er I lagi að ég borgi í pcningum? 44 Vlkan 49. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.