Vikan


Vikan - 04.12.1985, Síða 42

Vikan - 04.12.1985, Síða 42
Adventubraud (3 stk.) 50 g ger, 1 dl vatn, 4 dl mjólk, 150—200 g sykur, 1 tsk. salt, 2 tsk. kardimommur, 4 egg, 1—1 1/4kg hveiti, 125 g brætt og kælt smjör, 125 g rúsínur, 1 egg til þess að pensla með, saxaðar möndlur og perlusykur. Hrærið gerið út í volgu vatni. Bæt- ið volgri mjólk, sykri, salti, kardimommum og þeyttu eggi í. Hrærið um það bil helmingnum af hveitinu saman við blönduna með trésleif. Bræddu og kældu smjör- inu er því næst hrært saman við og smám saman afganginum af hveit- inu þar til deigið er orðið þétt en ennþá mjúkt. Látið deigið á hveiti- stráð borð, stráið hveiti á og hvolf- ið deigskálinni yfir. Látið standa í 15 mínútur. Hnoðið og látið lyfta sér í tvöfalda stærð á heitum stað. Hnoðið aftur og látið lyfta sér um það bil hálfa klukkustund. Rúsínurnar hnoðaðar saman við og deiginu er skipt í þrjá hluta. Hverj- um hluta er skipt í tvennt og helm- ingarnir eru rúllaðir út í langa lengju. Önnur lengjan er lögð á smurða plötu eins og djúpt S í lag- inu. Hin myndar líka S og er fléttuð inn í þá fyrri. Sjá teikningu. Látið brauðið lyfta sér í um það bil 1/2 klst., penslið með þeyttu eggi og stráið hökkuðum möndlum og perlusykri á. Bakið brauðið í 200°C heitum ofni í 20—25 mínútur. Deighlutarnir tveir, sem eftir eru, eru formaðir og bakaðir á sama hátt, notaðir í bollur eða annars konar fléttubrauð. Brauðið má skreyta með 12 litlum kertum í hol- urnar sem myndast á milli essanna tveggja.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.