Vikan


Vikan - 04.12.1985, Blaðsíða 42

Vikan - 04.12.1985, Blaðsíða 42
Adventubraud (3 stk.) 50 g ger, 1 dl vatn, 4 dl mjólk, 150—200 g sykur, 1 tsk. salt, 2 tsk. kardimommur, 4 egg, 1—1 1/4kg hveiti, 125 g brætt og kælt smjör, 125 g rúsínur, 1 egg til þess að pensla með, saxaðar möndlur og perlusykur. Hrærið gerið út í volgu vatni. Bæt- ið volgri mjólk, sykri, salti, kardimommum og þeyttu eggi í. Hrærið um það bil helmingnum af hveitinu saman við blönduna með trésleif. Bræddu og kældu smjör- inu er því næst hrært saman við og smám saman afganginum af hveit- inu þar til deigið er orðið þétt en ennþá mjúkt. Látið deigið á hveiti- stráð borð, stráið hveiti á og hvolf- ið deigskálinni yfir. Látið standa í 15 mínútur. Hnoðið og látið lyfta sér í tvöfalda stærð á heitum stað. Hnoðið aftur og látið lyfta sér um það bil hálfa klukkustund. Rúsínurnar hnoðaðar saman við og deiginu er skipt í þrjá hluta. Hverj- um hluta er skipt í tvennt og helm- ingarnir eru rúllaðir út í langa lengju. Önnur lengjan er lögð á smurða plötu eins og djúpt S í lag- inu. Hin myndar líka S og er fléttuð inn í þá fyrri. Sjá teikningu. Látið brauðið lyfta sér í um það bil 1/2 klst., penslið með þeyttu eggi og stráið hökkuðum möndlum og perlusykri á. Bakið brauðið í 200°C heitum ofni í 20—25 mínútur. Deighlutarnir tveir, sem eftir eru, eru formaðir og bakaðir á sama hátt, notaðir í bollur eða annars konar fléttubrauð. Brauðið má skreyta með 12 litlum kertum í hol- urnar sem myndast á milli essanna tveggja.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.