Vikan - 22.01.1987, Page 61
Þröng gata i miðaldaþorpinu Eze, sem er á milli Nice og Monaco.
Texti:
Guðrún Alfreðsdóttir
Hin fræga bouillabaisse - súpa og sjávarréttir
með öllu tilheyrandi.
lengjuna. Þar má nefna
Saint Paul de Vence, sem
enn er umgirt fornum borg-
artnúr og nú vinsælt athvarf
fyrir listamenn sem kjósa
kyrrð og ró, miðaldaþorpið
Eze og Mougins og Cagnes
sur Mer. Þessir staðir eru
frægir fyrir ægifagra, ó-
snortna náttúru og hlýlegt
viðmót sveitafilksins. Á
þessum slóðunji er töluvert
um leirkeraiðnaðjkrydd-
jurtaframleiðslu (hið
þekkta Herbes dejPro-
vence) og fr&mleiéslu á
snyrtivörum úr ríki náttúr-
unnar.
Ekki verður unnt hér að
gera tæmandi úttekt á lysti-
Friðsæld er að finna á Saint Marguerite-eyju, fimmtán minútna báts-
ferð frá Cannes.
semdum Rívíerunnar en þó
er eitt stórt atriði ótalið og
það er góðgæti hafsins.
Sjávarréttir af öllum hugs-
anlegum tegundum eru
matreiddir á þann einstaka
hátt sem Provencehéraðið
er meðal annars frægt fyrir.
Hæst ber sjávarréttasúpuna
bouillabaisse sem er heil
máltíð. Nokkrar fiskteg-
undir eru sterkkryddaðar
með blönduðu jurtakryddi
og bornar fram með ristuðu
brauði og hvítlaukssósu.
Súpan er svo borin fram
sér. Myndirnar, sem hér
fylgja, segja meira en mörg
orð og gefa best til kynna
hvers er að vænta. . .
4. TBL VIKAN 61