Vikan


Vikan - 26.11.1992, Síða 54

Vikan - 26.11.1992, Síða 54
 ygftr*. j Eftirréttur Lísu í Undralandi. 'hótel OEMNSVE Oðinstorgi EFTIRRÉTTUR EFTIRRÉTTUR LÍSU í UNDRALANDI 200 g smiördeia (fæst í bakaríum> 2 msk. flórsvkur ADALRÉTTUR LAMBAHRYGGUR Á RAUÐLAUKSSÓSU SÓSA: 3- 4 rauðlaukar 1-2 tsk. estraaon 2 msk. soiasósa 1-2 hvítlauksrif. fint söxuð 2 msk. katarine-krvddedik 4- 5 dl kiötsoð 3 msk. söxuð steinselia 3 msk. miúkt smjör Rauðlaukur, hvítlaukur og estragon hitaö (ekki brúnað) í u.þ.b. 1 msk. af smjöri. Ediki, kjötsoði og sojasósu bætt út í og suðan látin koma upp, þykkt með sósujafnara og sósan smökkuö til, ef vill má bæta í kjötkrafti. Að lok- um er steinselju og mjúku smjöri bætt út í en eftir það má sósan ekki sjóða. HRYGGUR: 2 framhlutar af hrvaa frift smiör salt oa pipar Hryggurinn er klofinn eftir endilöngu, hrygg- súlan tekin úr, kjöt og fita hreinsað frá rifjum og skorið í pöruna. Hryggurinn er kryddaður og brúnaður á vel heitri pönnu, síðan bakaður í 180 gráða heitum ofni í 9-10 mfn. KARTÖFLUR: 4 stórar kartöflur 2 msk. smiör smátt skorinn blaðlaukur salt oa pipar múskat á hnífsoddi ostur Kartöflurnar eru bakaðar í 40-50 mín., skorn- ar til helminga, tekið úr þeim og stappað sam- an við smjöriö, blaðlaukinn og kryddið. Mauk- inu sprautað í toppa á plötu, rifnum osti stráð yfir og sett undir grill smástund. Framreitt með léttsoðnum gulrótum. Deigið flatt út í u.þ.b. 2ja mm þykkt og stungið út með hringlaga móti, nálægt 10 cm í þver- mál. Síðan er pikkað í deigið með gaffli, flór- sykri stráð yfir og bakað fallega gullinbrúnt í 200 gráða heitum ofni. OSTAKREM: 150 a riómaostur 2 msk. svkur 3 dl rjómi safi úr 1/2 sítrónu jarðarber Rjóminn þeyttur, rjómaostur, sítrónusafi og sykur hrært saman og bætt út í þeyttan rjóm- ann. Þessu er smurt ofan á botnana og jarð- arberjum raðað þar ofan á. SÓSA: 2 dl vatn 3 msk. svkur 300 a frosin hindber 1/2 msk. maizenamjöl Vatn og sykur er sett í pott og suðunni hleypt upp, þykkt með 1/2 msk. af maizenamjöli hrærðu út í 1 dl vatni. Soðið í 1/2 mín. Hindberin eru marin (Mulinex), sett f sykur- vatnið, sigtað og kælt. 54 VIKAN 24. TBL. 1992
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.