Vikan


Vikan - 06.07.1999, Qupperneq 34

Vikan - 06.07.1999, Qupperneq 34
Texti: Marentza og Margrét Myndir: Gísli Egiil Hrafnsson Nú er rabarbarinn orðinn mátulegur, hættur að vera súr og vel hægt að bíta i hann. í tilraunaeldhúsi Marentzu og Margrétar er rabarbarinn aðalviðfangsefni þessa dagana og þar fæðast hug- myndir að frábærum réttum úr þessu ódýra og aðgengilega hrá- efni. Meiri rabarbari.. Fylling: u.þ.b. 300 g rauður rabarbari, fínskorinn 50 g smjör 1 dl sykur 2 egg, þeytt 100 g möndlumassi rifinn börkur af'A sítrónu Aðferð Deig: Blandið saman smjöri, hveiti og flór- sykri og bætið vatninu saman við þar til deigið er orðið slétt. Setjið í plastpoka í ísskáp í 1 klst. Fylling: Bræðið smjörið og bætið sykrinum og hrærðum eggjum út í. Hrærið stöðugt í. Hitið vel, án þess að sjóða, þar til kremið verður þykkt (u.þ.b. 20 nrínútur). Stillið ofninn á 200°C. Fletjið deigið þunnt út og klæðið bökuform með því. Stingið í botninn með gaffli og hellið fyllingunni í. Bakið í 30-40 mín- útur eða þar til fallegur litur er konrinn á bökuna. Berið fram heita eða kalda með rjóma, ís eða jógúrtfrómas (sjá hér að neðan) Jógúrtfrómas 6 matarlímsblöð 5 dl hrein jógúrt 'A dl sítrónusafi 75 g sykur 'A dl vatn 2 'A dl rjómi Aðferð: Látið matarlímsblöðin liggja í köldu vatni í 5 mínútur. Hitið sítrónusafann og sykurinn varlega og hrærið þar til 1 msk. flórsykur 3 'A dl hveiti ‘A dl vatn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.