Vikan


Vikan - 30.07.1999, Page 34

Vikan - 30.07.1999, Page 34
Þar sem hvert hráefni er látið njóta sín til fullnustu Athugið! Allar uppskriftir eru fyrir fjóra ef annað er ekki tekið fram. Lambalundir (3-4 stk. á mann) grill- aðar með hvítlauk og humar (1-2 stk. á mann). Krydd á lambalundir: Hvítlaukur, salt (sjávarsalt) og pipar. Kryddlögur: 1 msk. tómatmauk 1 dl. ólífuolía 1 msk. fersk steinselja 2 hvítlauksgeirar aromat eftir smekk. Hugmynd að meðlœti: Léttsoðið brokkolí, bakaðar kartöflur og ferskar gulrætur eru „nammigott“ með grill- matnum. Aðferð: Setjið lundir í marineringu 1-2 klst. fyrir steikingu. Humarinn er skorin eftir endilöngu. Undirbúið meðlæti í réttri röð, byrjið á eldun á því sem tekur lengstan tíma að elda, t.d. kartöflur. Forsjóðið græn- meti með því að hita vatn að suðu og skella grænmetinu ofan í pottinn u.þ.b. 30-60 sekúndur, kælið eða setjið til hliðar. Hápunktur matarundirbúningsins er síðan þegar allir þættir matreiðslunnar koma saman í lokin, vonandi í stór- fenglegum lokatón. Samsetning réttar: Grillið er stillt á hámarkshita og það haft vel heitt fyrir lundir og/eða humar, kartöflurnar eru tilbúnar og vatnið far- ið að sjóða fyrir grænmeti eða búið að undirbúa það fyrir upphitun á grillinu. Nú er komið að því lundirnar eru settar á grillið og penslaðar með hvít- laukssmjöri. Pær eru kryddaðar og steiktar hæfilega; mér finnst best að léttsteikja þær í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Á sama tíma þarf að grilla humar eða pönnusteikja með hvítlaukssmjöri í u.þ.b. mínútu á hvorri hlið. Gott er að setja örlítið af sítrónusafa eða hvítvíni á pönnu með hvítlaukssmjöri og krydda smjörið ef með þarf. Verði ykkur að góðu! ‘II 03 &> (fi V 0« c. O: (fi 0 3 U 0« c. 0« (fl (D ■o </> </) o 3 V &>; 5' w </> o 3

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.