Vikan


Vikan - 11.01.2000, Page 36

Vikan - 11.01.2000, Page 36
Þessar smákökur eru í ætt uið franskar uöfflur en bara míklu betri. Höfundur uppskriftarinnar, Edda ión- asdóttír, er frábær mat- gæðingur og allir sem til hennar koma geta átt uon á gómsætiim réttum. Ef bún gefur móður sinni dós með bessum kökum eíns og hú gefi henni giili og gersemar. Þetta eru ai gjörar sparikökur og Eddu skilst að móðir hennar bjóði ekki mörgum upp á kökurnar, heldur uilji hún helst sftja að beim ein. Það ér suo sannarlega óhætt að mæla með bess- ari uppskrift. Iföfflurnar: eða lengur. Gott er að skipta varlega yfir á hann. Snúið 1 bolli mjúkt smjör deiginu í þrjá hluta. Takið hverri köku við svo hún 1/3 bolli rjómi einn hluta og fletjið hann út verði sykruð á báðum hlið- 2 bollar hveiti á hveitistráðu borði. um. Þetta eru viðkvæmar Geymið hina hlutana í ís- kökur og því gott að velta Fylling: skáp á meðan. Það er nauð- þeim upp úr sykrinum með 1/4 bolli mjúkt smjör synlegt að deigið sé frekar lillum spaða. Pikkið síðan 3/4 bolli flórsykur kalt til að geta flatt það út, með gaffli u.þ.b. þrisvar 1 eggjarauða kælið því strax afganginn af sinnum í hverja köku. Setjið 1 tsk. vanilludropar deiginu sem búið er að kökurnar á bökunarplötu grœnn matarlitur skera út úr. Þykktin á út- með bökunarpappír og bak- rauður matarlitur flöttu deigi á að vera aðeins ið við 175° í u.þ.b. 8 mínútur 1/4 -1/2 sm. Skerið litlar í blástursofni. Séu kökurnar Hrærið saman smjör, kringlóttar kökur úr deig- bakaðar í ofni sem er ekki rjóma og hveiti. Kælið deig- inu. Stráið sykri á bökunar- blástursofn á að stilla á að- ið í u.þ.b. 4 klukkustundir pappír og færið kökurnar eins minni hita en baka þær í jafn langan tíma. Gætið þess vel með að ofbaka þær ekki, kökurnar eiga að vera frekar ljósar. Fyllingín: Hrærið saman mjúku smjörinu og flór- sykrinum, bætið eggjarauð- unni við og loks vanillu- dropunum. Skiptið kreminu í tvær skálar. Setjið grænan matarlit í aðra skálina og rauðan í hina. Smyrjið kreminu varlega á kökurnar því þær brotna auðveldlega. Geymið í kæli eða frysti. 36 Vikan Höfundur uppskriftarinnar er Edda Jónasdóttir.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.