Vikan - 11.01.2000, Page 36
Þessar smákökur eru í ætt
uið franskar uöfflur en
bara míklu betri. Höfundur
uppskriftarinnar, Edda ión-
asdóttír, er frábær mat-
gæðingur og allir sem til
hennar koma geta átt uon
á gómsætiim réttum. Ef
bún gefur móður sinni dós
með bessum kökum
eíns og hú gefi henni giili
og gersemar. Þetta eru ai
gjörar sparikökur og Eddu
skilst að móðir hennar
bjóði ekki mörgum upp á
kökurnar, heldur uilji hún
helst sftja að beim ein.
Það ér suo sannarlega
óhætt að mæla með bess-
ari uppskrift.
Iföfflurnar: eða lengur. Gott er að skipta varlega yfir á hann. Snúið
1 bolli mjúkt smjör deiginu í þrjá hluta. Takið hverri köku við svo hún
1/3 bolli rjómi einn hluta og fletjið hann út verði sykruð á báðum hlið-
2 bollar hveiti á hveitistráðu borði. um. Þetta eru viðkvæmar
Geymið hina hlutana í ís- kökur og því gott að velta
Fylling: skáp á meðan. Það er nauð- þeim upp úr sykrinum með
1/4 bolli mjúkt smjör synlegt að deigið sé frekar lillum spaða. Pikkið síðan
3/4 bolli flórsykur kalt til að geta flatt það út, með gaffli u.þ.b. þrisvar
1 eggjarauða kælið því strax afganginn af sinnum í hverja köku. Setjið
1 tsk. vanilludropar deiginu sem búið er að kökurnar á bökunarplötu
grœnn matarlitur skera út úr. Þykktin á út- með bökunarpappír og bak-
rauður matarlitur flöttu deigi á að vera aðeins ið við 175° í u.þ.b. 8 mínútur
1/4 -1/2 sm. Skerið litlar í blástursofni. Séu kökurnar
Hrærið saman smjör, kringlóttar kökur úr deig- bakaðar í ofni sem er ekki
rjóma og hveiti. Kælið deig- inu. Stráið sykri á bökunar- blástursofn á að stilla á að-
ið í u.þ.b. 4 klukkustundir pappír og færið kökurnar eins minni hita en baka þær
í jafn langan tíma. Gætið
þess vel með að ofbaka þær
ekki, kökurnar eiga að vera
frekar ljósar.
Fyllingín: Hrærið saman
mjúku smjörinu og flór-
sykrinum, bætið eggjarauð-
unni við og loks vanillu-
dropunum. Skiptið kreminu
í tvær skálar. Setjið grænan
matarlit í aðra skálina og
rauðan í hina. Smyrjið
kreminu varlega á kökurnar
því þær brotna auðveldlega.
Geymið í kæli eða frysti.
36 Vikan
Höfundur uppskriftarinnar er Edda Jónasdóttir.