Vikan


Vikan - 31.10.2000, Page 36

Vikan - 31.10.2000, Page 36
Besta súkkulaðikakan Súkkulaðikrem 200 g Jurta- smjörlíki (ekki veit ég hvers vegna hér ergetið annarrar smjörlíkisteg- undar en er í botnunum. Ég nota bara það smjörlíki sem til er og ef maður vill vera fínn í því, þá ekta íslenskt smjör) 2 msk. vatn 2 msk. kakó 300 g (u.þ.b. 6 dl) flórsykur 1 eggjarauða smátt út í og síðast eggjarauð- unni og hrært vel. Hluta af kreminu er skellt milli botna og því sem eftir er smurt ofan á kökuna eftir að hún er orðin köld. Ef vill er hægt að skreyta kök- una eins og skapið segir til um í það skiptið. Afskaplega er gott að bera kökuna fram með þeytt- um rjóma. Helmingnum af smjörlíkinu ogvatniðer soðið saman. Kakóið sigtað saman við. Flórsykurinn sigtaður í skál og bráðið smjörlíkið, vatnið og kakóið er hrært saman við. Afganginum < af smjörlíkinu (brætt) bætt smátt Iris Ingvarsdóttir listmeð- ferðarfræðingur gefur les- endum Vikunnar uppskrift að afar gómsætri súkkulaðiköku sem hún bakar alltaf fyrirafmæli dóttursinnar, Rúnar Gunnarsdóttur, og þeg- ar önnur tilefni gefast til. „Ég fékk þessa uppskrift hjá Helgu frænku minni, sem þá átti heima í Reynihvamminum í Kópavogi, þann 14. mars Öllum efnunum í deigið, nema eggjunum er blandað saman (skál. Hrært í tvær mín- útur. Eggin látin út í og hrært á milli og áfram í aðrar 2 mín- útur. Deigið sett í tvö smurð lausbotna tertuform. Bakað í u.þ.b. 35 mínútur við 175 C (350 F) daginn fyrir eins árs afmæli hennar Rúnar minnar," segir íris. „Ég skipulegg nefnilega allt í tíma! Nema hvað, ég hef alltaf verið bráðheppin í bakstri eftir að ég komst til vits og ára og baksturinn gekk vel þann 14. mars og þessi uppskrift hefur ekki klikkað síðan. Sennilega vegna þess að þetta er góð upp- skrift!!! Þegar Rún hefur boðið vinum sínum í mat á afmælinu sínu er þessi súkkulaðikaka alltaf í eftirmat. Hún hefur ver- ið bökuð í mörgum útgáfum, alltaf miðað við aldur og þroska Rúnar, t.d. verið eins og fugl í laginu eða barbídúkka." Súkkulaðikakan frá henni Helgu 2 bollar sigtað hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 1/2 tsk. sódaduft 1 tsk. salt 11/2 bolli sykur 6 barnaskeiðar kakó 2/3 bolli (um 100 g) Ljóma-smjörlíki (spari: gott íslenskt smjör) 1 bolli mjólk 2 stór egg sjsg NÓI SÍRÍUS Ánægjusvipurinn leynir sér ekki á Rún á eins árs afmælinu fyrir 16 árum. Hún lygnir aftur augunum og laumast til að fá sér bita af - * himneskri súkkulaði- e r .. kökunni. ♦ 43» 2 4» 4 36 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.