Vikan


Vikan - 31.10.2000, Qupperneq 36

Vikan - 31.10.2000, Qupperneq 36
Besta súkkulaðikakan Súkkulaðikrem 200 g Jurta- smjörlíki (ekki veit ég hvers vegna hér ergetið annarrar smjörlíkisteg- undar en er í botnunum. Ég nota bara það smjörlíki sem til er og ef maður vill vera fínn í því, þá ekta íslenskt smjör) 2 msk. vatn 2 msk. kakó 300 g (u.þ.b. 6 dl) flórsykur 1 eggjarauða smátt út í og síðast eggjarauð- unni og hrært vel. Hluta af kreminu er skellt milli botna og því sem eftir er smurt ofan á kökuna eftir að hún er orðin köld. Ef vill er hægt að skreyta kök- una eins og skapið segir til um í það skiptið. Afskaplega er gott að bera kökuna fram með þeytt- um rjóma. Helmingnum af smjörlíkinu ogvatniðer soðið saman. Kakóið sigtað saman við. Flórsykurinn sigtaður í skál og bráðið smjörlíkið, vatnið og kakóið er hrært saman við. Afganginum < af smjörlíkinu (brætt) bætt smátt Iris Ingvarsdóttir listmeð- ferðarfræðingur gefur les- endum Vikunnar uppskrift að afar gómsætri súkkulaðiköku sem hún bakar alltaf fyrirafmæli dóttursinnar, Rúnar Gunnarsdóttur, og þeg- ar önnur tilefni gefast til. „Ég fékk þessa uppskrift hjá Helgu frænku minni, sem þá átti heima í Reynihvamminum í Kópavogi, þann 14. mars Öllum efnunum í deigið, nema eggjunum er blandað saman (skál. Hrært í tvær mín- útur. Eggin látin út í og hrært á milli og áfram í aðrar 2 mín- útur. Deigið sett í tvö smurð lausbotna tertuform. Bakað í u.þ.b. 35 mínútur við 175 C (350 F) daginn fyrir eins árs afmæli hennar Rúnar minnar," segir íris. „Ég skipulegg nefnilega allt í tíma! Nema hvað, ég hef alltaf verið bráðheppin í bakstri eftir að ég komst til vits og ára og baksturinn gekk vel þann 14. mars og þessi uppskrift hefur ekki klikkað síðan. Sennilega vegna þess að þetta er góð upp- skrift!!! Þegar Rún hefur boðið vinum sínum í mat á afmælinu sínu er þessi súkkulaðikaka alltaf í eftirmat. Hún hefur ver- ið bökuð í mörgum útgáfum, alltaf miðað við aldur og þroska Rúnar, t.d. verið eins og fugl í laginu eða barbídúkka." Súkkulaðikakan frá henni Helgu 2 bollar sigtað hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 1/2 tsk. sódaduft 1 tsk. salt 11/2 bolli sykur 6 barnaskeiðar kakó 2/3 bolli (um 100 g) Ljóma-smjörlíki (spari: gott íslenskt smjör) 1 bolli mjólk 2 stór egg sjsg NÓI SÍRÍUS Ánægjusvipurinn leynir sér ekki á Rún á eins árs afmælinu fyrir 16 árum. Hún lygnir aftur augunum og laumast til að fá sér bita af - * himneskri súkkulaði- e r .. kökunni. ♦ 43» 2 4» 4 36 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.