Vikan


Vikan - 31.10.2000, Blaðsíða 36

Vikan - 31.10.2000, Blaðsíða 36
Besta súkkulaðikakan Súkkulaðikrem 200 g Jurta- smjörlíki (ekki veit ég hvers vegna hér ergetið annarrar smjörlíkisteg- undar en er í botnunum. Ég nota bara það smjörlíki sem til er og ef maður vill vera fínn í því, þá ekta íslenskt smjör) 2 msk. vatn 2 msk. kakó 300 g (u.þ.b. 6 dl) flórsykur 1 eggjarauða smátt út í og síðast eggjarauð- unni og hrært vel. Hluta af kreminu er skellt milli botna og því sem eftir er smurt ofan á kökuna eftir að hún er orðin köld. Ef vill er hægt að skreyta kök- una eins og skapið segir til um í það skiptið. Afskaplega er gott að bera kökuna fram með þeytt- um rjóma. Helmingnum af smjörlíkinu ogvatniðer soðið saman. Kakóið sigtað saman við. Flórsykurinn sigtaður í skál og bráðið smjörlíkið, vatnið og kakóið er hrært saman við. Afganginum < af smjörlíkinu (brætt) bætt smátt Iris Ingvarsdóttir listmeð- ferðarfræðingur gefur les- endum Vikunnar uppskrift að afar gómsætri súkkulaðiköku sem hún bakar alltaf fyrirafmæli dóttursinnar, Rúnar Gunnarsdóttur, og þeg- ar önnur tilefni gefast til. „Ég fékk þessa uppskrift hjá Helgu frænku minni, sem þá átti heima í Reynihvamminum í Kópavogi, þann 14. mars Öllum efnunum í deigið, nema eggjunum er blandað saman (skál. Hrært í tvær mín- útur. Eggin látin út í og hrært á milli og áfram í aðrar 2 mín- útur. Deigið sett í tvö smurð lausbotna tertuform. Bakað í u.þ.b. 35 mínútur við 175 C (350 F) daginn fyrir eins árs afmæli hennar Rúnar minnar," segir íris. „Ég skipulegg nefnilega allt í tíma! Nema hvað, ég hef alltaf verið bráðheppin í bakstri eftir að ég komst til vits og ára og baksturinn gekk vel þann 14. mars og þessi uppskrift hefur ekki klikkað síðan. Sennilega vegna þess að þetta er góð upp- skrift!!! Þegar Rún hefur boðið vinum sínum í mat á afmælinu sínu er þessi súkkulaðikaka alltaf í eftirmat. Hún hefur ver- ið bökuð í mörgum útgáfum, alltaf miðað við aldur og þroska Rúnar, t.d. verið eins og fugl í laginu eða barbídúkka." Súkkulaðikakan frá henni Helgu 2 bollar sigtað hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 1/2 tsk. sódaduft 1 tsk. salt 11/2 bolli sykur 6 barnaskeiðar kakó 2/3 bolli (um 100 g) Ljóma-smjörlíki (spari: gott íslenskt smjör) 1 bolli mjólk 2 stór egg sjsg NÓI SÍRÍUS Ánægjusvipurinn leynir sér ekki á Rún á eins árs afmælinu fyrir 16 árum. Hún lygnir aftur augunum og laumast til að fá sér bita af - * himneskri súkkulaði- e r .. kökunni. ♦ 43» 2 4» 4 36 Vikan
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.