Æskan

Árgangur

Æskan - 01.11.1969, Blaðsíða 67

Æskan - 01.11.1969, Blaðsíða 67
SMÁKÖKUR — 10 TEGUNDIR Randakökur Súkkulaði- kökur 500 g hveiti 200 g flórsykur 40 g smjörlíki 2 eggjarauður 1 tsk. vanilludropar 50 g rifið súkkulaði Skiptið deiginu i 4 hluta og myndið sivaln- inga, ca. 30 cm langa. Kælið deigið í 10—15 mínútur. Skerið liverja iengju i 40 kókur og raðiö þeim á smurða plötu. 500 g hveiti 2 egg 400 g smjörlíki 1 tsk. vanilludropar 200 g flórsykur 50 g kakó Skiptið deiginu í tvennt og hnoðið kakói upp i nnnan hlutann, svo að hann verði all- ur brúnn. Skiptið hvoru deigi aftur i tvennt og hreiðið út. Smyrjið hvíta deigið með eggja- l>löndu, leggið brúna deigið yfir og rúllið upp. Geymið rúllurnar í isskáp í 10—15 mínút- ur. Skerið hverj» rúllu í 80 kökur. Möndlukökur 500 g liveiti 2 eggjarauður 400 g smjörlfki 1 tsk. vanilludropar 200 g flórsykur 50 g liakkaðar möndlur. Skiptið deiginu i 4 liluta. Kúllið því i lengj- ur. Geymið lengjurnar i isskáp i 10 mín. Mótið liverja lengju með linif þannig, að hún verði þrihyrnd. Skerið hverja lengju í 40 jafnþykkar kökur. Piparhnetur 225 g hveiti 1 egg 50 g smjörliki % tsk. hjartarsalt 100 g flórsykur Vi dl mjólk Skiptið deiginu í 8 jafnstórar lengjur, ca. 35 cm langar. Skerið hverja lengju í 20 jafn- ar kúlur. Bakað í miðj- um ofni í 8—10 mín. við 220°C hita. Finnskt kaffibrauö 500 g liveiti 350 g smjörliki 150 g sykur Mulinn sykur til að skreyta með Hnoðað deig. Breiðið deigið þykkt út (1 cm þykkt), stráið sykrinum yfir allt deigið i einu og skerið i 5 cm langar og 1 cm breiðar lengjur. ltaðið kökunum á smurða plötu og bakið i 10—12 mín. við 220°C hita. Ömmukökur 500 g liveiti 125 g skornar möndl- ur 200 g púðursykur 200 g smjörliki 1 tsk. vanilludropar Skiptið deiginu í 4 hluta. Búllið það i fjór- ;>r 30 cm langar lengjur. Skiptið hverri lengju í 30 kúlur og sléttið yfir l)ær á plötunni, svo að þær verði flatir. Bak- ið þær í miðjum ofni við 200°C hita í 8—10 min. Kúmenkex 500 g heilhveiti 50 g kúmen 250 g smjörlíki 2 dl vatn 100 g flórsykur Skiptið deig’nu i 4 jafna hluta og breiðið livern hluta út í fer- kantaða köku, látið hana yfir alla plötuna, pikkið með gaffli. Sker- ið síðan þversum og langsuin yfir kökuna á plötunni, þannig að ferningslagaðar kökur myndist. Bakað við 220° C hita i 8—10 min. Gullkökur 500 g hveiti 400 g smjör 200 g flórsykur Rúllið i 4 sívalninga. Geymið í ísskáp yfir nótt. Skerið í jafnar sneiðar. Gunnukökur 500 g hveiti 2 eggjarauður 1 eggjahvíta þeytt 375 g smjörlíki 15-20 skornar möndlur 250 g sykur 1 msk. sykur Skiptið deiginu jafnt i 7 jafnar sivalar lengj- ur. Skiptið liver.'i lengju i 20 kúlur. Dýfið þeim í eggjablönduna. Dropakökur 300 g liveiti 200 g smjörliki 100 g flórsykur 1 egg Skraut: 100 g flórsyk- ur, 1 msk. heitt vatn, % tsk. rommdropar. Skiptið deiginu í 4 lengjur. Þrýstið á lengj- urnar, svo að kökurn- ar fái á sig dropalag. Kælið deigið vel í ís- skáp og skerið hverja lengju i 35 kökur. 559
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100

x

Æskan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.