Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.11.1969, Qupperneq 67

Æskan - 01.11.1969, Qupperneq 67
SMÁKÖKUR — 10 TEGUNDIR Randakökur Súkkulaði- kökur 500 g hveiti 200 g flórsykur 40 g smjörlíki 2 eggjarauður 1 tsk. vanilludropar 50 g rifið súkkulaði Skiptið deiginu i 4 hluta og myndið sivaln- inga, ca. 30 cm langa. Kælið deigið í 10—15 mínútur. Skerið liverja iengju i 40 kókur og raðiö þeim á smurða plötu. 500 g hveiti 2 egg 400 g smjörlíki 1 tsk. vanilludropar 200 g flórsykur 50 g kakó Skiptið deiginu í tvennt og hnoðið kakói upp i nnnan hlutann, svo að hann verði all- ur brúnn. Skiptið hvoru deigi aftur i tvennt og hreiðið út. Smyrjið hvíta deigið með eggja- l>löndu, leggið brúna deigið yfir og rúllið upp. Geymið rúllurnar í isskáp í 10—15 mínút- ur. Skerið hverj» rúllu í 80 kökur. Möndlukökur 500 g liveiti 2 eggjarauður 400 g smjörlfki 1 tsk. vanilludropar 200 g flórsykur 50 g liakkaðar möndlur. Skiptið deiginu i 4 liluta. Kúllið því i lengj- ur. Geymið lengjurnar i isskáp i 10 mín. Mótið liverja lengju með linif þannig, að hún verði þrihyrnd. Skerið hverja lengju í 40 jafnþykkar kökur. Piparhnetur 225 g hveiti 1 egg 50 g smjörliki % tsk. hjartarsalt 100 g flórsykur Vi dl mjólk Skiptið deiginu í 8 jafnstórar lengjur, ca. 35 cm langar. Skerið hverja lengju í 20 jafn- ar kúlur. Bakað í miðj- um ofni í 8—10 mín. við 220°C hita. Finnskt kaffibrauö 500 g liveiti 350 g smjörliki 150 g sykur Mulinn sykur til að skreyta með Hnoðað deig. Breiðið deigið þykkt út (1 cm þykkt), stráið sykrinum yfir allt deigið i einu og skerið i 5 cm langar og 1 cm breiðar lengjur. ltaðið kökunum á smurða plötu og bakið i 10—12 mín. við 220°C hita. Ömmukökur 500 g liveiti 125 g skornar möndl- ur 200 g púðursykur 200 g smjörliki 1 tsk. vanilludropar Skiptið deiginu í 4 hluta. Búllið það i fjór- ;>r 30 cm langar lengjur. Skiptið hverri lengju í 30 kúlur og sléttið yfir l)ær á plötunni, svo að þær verði flatir. Bak- ið þær í miðjum ofni við 200°C hita í 8—10 min. Kúmenkex 500 g heilhveiti 50 g kúmen 250 g smjörlíki 2 dl vatn 100 g flórsykur Skiptið deig’nu i 4 jafna hluta og breiðið livern hluta út í fer- kantaða köku, látið hana yfir alla plötuna, pikkið með gaffli. Sker- ið síðan þversum og langsuin yfir kökuna á plötunni, þannig að ferningslagaðar kökur myndist. Bakað við 220° C hita i 8—10 min. Gullkökur 500 g hveiti 400 g smjör 200 g flórsykur Rúllið i 4 sívalninga. Geymið í ísskáp yfir nótt. Skerið í jafnar sneiðar. Gunnukökur 500 g hveiti 2 eggjarauður 1 eggjahvíta þeytt 375 g smjörlíki 15-20 skornar möndlur 250 g sykur 1 msk. sykur Skiptið deiginu jafnt i 7 jafnar sivalar lengj- ur. Skiptið liver.'i lengju i 20 kúlur. Dýfið þeim í eggjablönduna. Dropakökur 300 g liveiti 200 g smjörliki 100 g flórsykur 1 egg Skraut: 100 g flórsyk- ur, 1 msk. heitt vatn, % tsk. rommdropar. Skiptið deiginu í 4 lengjur. Þrýstið á lengj- urnar, svo að kökurn- ar fái á sig dropalag. Kælið deigið vel í ís- skáp og skerið hverja lengju i 35 kökur. 559
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.