Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 69

Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 69
matur 5 ferskan fisk beint úr sjónum eða ánni. Hann flakar fiskinn á staðn- um með beittum hníf og hefur ýmsar aðferðir við matreiðsluna. „Ég veiði mest af ýsu, þorski og ufsa þegar ég veiði í sjónum, en makríll er uppá- haldið mitt. Makríllinn er feitur fisk- ur og mjög bragðgóður. Ég skil ekki af hverju Íslendingar borða ekki meira af honum.“ Gunnlaugur veiðir mest á sumrin og tínir auk þess sveppi, egg, jurt- ir og stundar skotveiði. „Það er eitt- hvað alveg sérstakt við skotveiðina og adrenalínið sem fylgir henni. Engu er líkara en steinaldarmaður- inn innra með manni vakni til lífsins og njóti svo bráðarinnar heima með rauðvínsglasi.“ - svs ostæti og mjög shi. leikju í þunnar Dreifið hrísgrjón- yfir noriblöðin bil 1 sentimetri). k og grænmeti r hrísgrjónin. Rúll- pp. Skerið rúlluna ttum hníf í bita. hi-gerð manni í er líka gómsætt að borða bleikjuna eina og sér með sojasósu, sítrónu og salti, eða skella henni í smá stund á ferðagrillið. SMJÖRSTEIKTUR MAKRÍLL VIÐ FJÖRU- BORÐIÐ Muna að taka með sér litla gashellu, pönnu og beittan hníf. Makríll (koli virkar líka vel) 50 g smjör Salt og pipar Lárviðarlauf Flakið fisk með beitt- um hnífi. Hitið steikarp- önnu vel. Setjið smjör á pönnu. Fiskur fer því næst á pönnu með roðið niður. Smá salt og pipar. Setjið lárviðarlauf ofan á. Ausið smjöri yfir í um fjórar mín- útur. Berið fram með kart- öflusalati og brauði. AÐ HÆTTI GUNNLAUGS veisla Jakob gefur hér uppskriftir að gómsætum réttum beint úr náttúrunni. RBAKKANN Háskólann á Akureyri, er mikill áhugamaður um veiði og er hans sérgrein. Smurbrauð á þremur hæðum: kjúklingasalat, lambakjöt og roastbeef. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Breskar smásamlokur með pastrami og hrárri laxamús. Kjúklingasalat með beikoni og sveppum. Sneið með rækjum, smurð með smjöri og þúsundeyjasósu. M YN D /S TE IN G RÍ M U R JÓ N V A LG A RÐ SS O N
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.