Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 69

Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 69
matur 5 ferskan fisk beint úr sjónum eða ánni. Hann flakar fiskinn á staðn- um með beittum hníf og hefur ýmsar aðferðir við matreiðsluna. „Ég veiði mest af ýsu, þorski og ufsa þegar ég veiði í sjónum, en makríll er uppá- haldið mitt. Makríllinn er feitur fisk- ur og mjög bragðgóður. Ég skil ekki af hverju Íslendingar borða ekki meira af honum.“ Gunnlaugur veiðir mest á sumrin og tínir auk þess sveppi, egg, jurt- ir og stundar skotveiði. „Það er eitt- hvað alveg sérstakt við skotveiðina og adrenalínið sem fylgir henni. Engu er líkara en steinaldarmaður- inn innra með manni vakni til lífsins og njóti svo bráðarinnar heima með rauðvínsglasi.“ - svs ostæti og mjög shi. leikju í þunnar Dreifið hrísgrjón- yfir noriblöðin bil 1 sentimetri). k og grænmeti r hrísgrjónin. Rúll- pp. Skerið rúlluna ttum hníf í bita. hi-gerð manni í er líka gómsætt að borða bleikjuna eina og sér með sojasósu, sítrónu og salti, eða skella henni í smá stund á ferðagrillið. SMJÖRSTEIKTUR MAKRÍLL VIÐ FJÖRU- BORÐIÐ Muna að taka með sér litla gashellu, pönnu og beittan hníf. Makríll (koli virkar líka vel) 50 g smjör Salt og pipar Lárviðarlauf Flakið fisk með beitt- um hnífi. Hitið steikarp- önnu vel. Setjið smjör á pönnu. Fiskur fer því næst á pönnu með roðið niður. Smá salt og pipar. Setjið lárviðarlauf ofan á. Ausið smjöri yfir í um fjórar mín- útur. Berið fram með kart- öflusalati og brauði. AÐ HÆTTI GUNNLAUGS veisla Jakob gefur hér uppskriftir að gómsætum réttum beint úr náttúrunni. RBAKKANN Háskólann á Akureyri, er mikill áhugamaður um veiði og er hans sérgrein. Smurbrauð á þremur hæðum: kjúklingasalat, lambakjöt og roastbeef. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Breskar smásamlokur með pastrami og hrárri laxamús. Kjúklingasalat með beikoni og sveppum. Sneið með rækjum, smurð með smjöri og þúsundeyjasósu. M YN D /S TE IN G RÍ M U R JÓ N V A LG A RÐ SS O N
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.