Fréttablaðið - 12.11.2010, Side 27

Fréttablaðið - 12.11.2010, Side 27
 12. nóvember 2010 FÖSTUDAGUR1 Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Sænska jólageitin er 4,5 metrar á hæð og stendur við IKEA í Kauptúni. Geitin, sem smíðuð er á Íslandi, hefur verið skreytt rauðum borðum og jólaljósum og lýsir nú upp skammdegið. Jólageitin er ættuð frá Svíþjóð en þar skipar hún veigamikinn sess í jólahald- inu. Frægasta geit Svía er Gävle sem er reist í bænum Gävle í desember ár hvert. S öngkonan Valgerður Guðnadóttir fékk á dög- unum ljúffenga hráköku hjá mágkonu sinni Helgu Þórsdóttur og var fljót að fá hjá henni uppskriftina. „Hún er full af næringarefnum og alveg sér- staklega fljótleg sem spillir ekki fyrir. Hún er skreytt með val- hnetum og ristuðum kókosflög- um en er eflaust líka góð með berjum og rjóma,“ segir Valgerð- ur. Hún borðar kökuna með ilm- andi kaffisopa og setur nýju plötuna sína, Draumskógur, sem kom út í dag, á fóninn. „Þetta er svona rauðvínsplata með göml- um dægurlögum sem mörg eru frá 1960 og ´70. Þorvaldur Bjarni Þorvaldsson og Vignir Snær Vigfússon hafa fært þau í nýjan búning með strengjakvartett og gítarleik,“ segir Valgerður. Valgerður Guðnadóttir smakkaði hráköku hjá mágkonu sinni fyrir skemmstu og kolféll fyrir henni. Næringarríkt sælgæti Kakan smakkast best með rjúkandi kaffisopa. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Lögin fjalla flestöll um ástina og drauma og fær náttúrurödd Valgerðar að njóta sín til fulls. Hún heldur útgáfutónleika í Iðnó þriðjudagskvöldið 23. nóvember. vera@frettabladid.is 1 bolli döðlur 1 bolli sveskjur 1 banani 1 bolli valhnetur ½ bolli ristaðar kókos- flögur Blandið öllu saman í matvinnsluvél. Fletjið deigið út á kökudisk og setjið í kæli eða frysti í um það bil tuttugu mínútur. Krem: 70% svart súkkulaði örlítil kókosolía engiferduft Hitið súkkulaðið yfir vatnsbaði og blandið kókosolíunni saman við. Setjið kremið á kælda kökuna. Skreytið með ristuðum kókosflög- um, valhnetum og smá engiferdufti (sem er stráð yfir flögurnar á pönnunni). Berið fram með ilmandi nýju kaffi. FLJÓTLEG HRÁKAKA með súkkulaði, sveskjum og döðlum Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Verð 8.490 kr. Villibráðar- hlaðborð k b b21. o tó er - 17. nóvem er Matreiðslumeistarar Perlunnar velja hráefni víðsvegar að til að útbúa bestu villibráð sem hægt er að bjóða upp á. Nú getur þú notið þess besta í villibráðarhlaðborði Perlunnar. Fyrir mat er hægt að bragða á spænskum gæðavínum. Góð tækifærisg jöf! Jólahlaðborð Perlunnar hefst 18. nóvember Tilboð mán.-mið. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. FRÉTTIR VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN MÁ BJÓÐA YKKUR MEIRI VÍSI? Deildu Vísi með öðrum. Þeir sem setja „like“ við Vísi á Facebook geta unnið óvænta vinninga í hverri viku.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.