Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 72

Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 72
 Kjöt í sérflokki Arið 1994 stofnaði, pekkti kjötverkandi Jónas Þór Gallerý Kjöt sem œ síöan hefur veriö í fararbroddi hvaö gæöakjöt varðar. Eftir Vigdísi Stefánsdóttur Mynd: Geir Ólafeson Ardís Sigmundsdóttir og Ómar Grétarsson reka Gallerý Kjöt, ásamt þremur öðrum starfsmönnum. „Okkar sérstaða felst kannski fyrst og síðast í því að við gætum þess að kjötið sem við seljum sé allt fyrsta flokkssegir Ómar. „Lambakjötið okkar er sérvalið hjá Fjalla- lambi á Kópaskeri en þaðan tel ég að komi besta lambakjöt landsins. Það helgast af því að landið sem lambið gengur á, er vand- lega lokað af frá náttúrunnar hendi með stórum jökulám og er laust við sjúkdóma. Þetta landsvæði skilar bragðmiklu og vel holdfylltu lambi sem viðskiptavinir okkar kunna að meta. Yinnslan á kjötinu hjá Fjallalambi er einnig til fyrirmyndar og við fáum alltaf mjög vandaða vöru frá þeim, þeir velja fyrir okkur kjötið sem við svo úrbeinum hér hjá okkur. Frá Fjallalambi erum við einnig með tvíreykt sauðafillet sem er gott í forrétti og ýmislegt annað kjöt. Nautakjötið fáum við frá Slátur- húsinu á Hellu og er það líka sérvalið.“ Kjötið látið fullmeyrna Ómar segir mikilvægt við kjötvinnslu að láta kjöt meyrna og hjá Galleiý Kjöt sé kjötið látið meyrna að lágmarki í þijár vikur. „Þetta skilar sér í meiri bragðgæðum og mýkt, viðskiptavinirnir koma aftur og aftur og vita að þeir ía nákvæmlega það sem þeir vilja.“ Hvað varðar óhefðbundið kjöt segir Ómar verslunina hafa boðið upp á ýmsar nýjungar. „Við höfum verið með mjólkurlömb og líka geitakjöt," segir hann. „Geitakjötið var látið meyrna vel og bragðaðist svo vel að við ætium að vera með það áfram. Við höfum líka boðið upp á íslenskt hreindýrakjöt og nú mun ég skjóta dýrin sjálfur og fylgja kjötinu alla leið í vinnslunni. Þannig má segja að það muni nánast fylgja kjötinu ferilsskrá," bætir hann við glettinn. Gallerý Kjöt býður upp á grill- pakka fyrir einstaklinga og fyrirtæki. I grill- pökkunum er allt sem þarf í góða máltíð, þ.e.a.s. kjöt, forbakaðar kartöflur, sósur og salat Einnig bjóðum við upp á alvöruham- borgara sem eru eingöngu unnir úr ung- nautakjöti og án allra aukaeína, hægt er að fá þá llOg, 170g og 200g BBQ kryddaða hamborgara. Grillráð Ómar kann að vonum ýmsar aðferðir við að matreiða kjöt en hann segir nokkur grunnráð vera mikilvæg við grillun á kjöti. „Ef fólk er að grilla lambafillet eða steikur, er mögulegt að kjötið brenni þegar kviknar í fitunni. Einföld leið til að grillun á kjöti heppnist vel, er að láta grillið hitna í 15 mínútur (mesti hiti á grillinu) og snögggrilla kjötið. Þegar maður er orðinn sáttur við litinn er einfaldlega slökkt á öðrum brennaranum og kjötið látið vera þeim megin á meðan það grill- ast í rólegheitum og engin hætta er á að kjötið brenni. Það má eiginlega segja að reglan sé að loka kjötinu hratt við mikinn hita, fá á það réttan lit og bragð og leyfa því svo að eldast við sem lægstan hita. Þannig verður það langbest, fallega rautt alla leið í gegnum vöðvann. Eg hef það fyrir satt að helstu grill- meistarar Ameríku og Astralíu mæli með þessari aðferð sem stundum er kölluð óbein grillun." Uppáhaldsuppskriftin Uppáhaldsréttur Ómars er „rib eye“, hvort sem er af lambi eða nauti. Hann segist ýmist grilla það í steikum eða steikja á pönnu í heilum stykkjum og „síðan setja þau í ofn og leyfi þeim að steikjast í í 20 - 30 mín. við mjög lágan hita, um 70 gráður,“ segir Ómar. „Kjötið verður meyrt og gott og mjög safaríkt með þessu móti.“ [0 72
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.