Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Qupperneq 72

Frjáls verslun - 01.05.2002, Qupperneq 72
 Kjöt í sérflokki Arið 1994 stofnaði, pekkti kjötverkandi Jónas Þór Gallerý Kjöt sem œ síöan hefur veriö í fararbroddi hvaö gæöakjöt varðar. Eftir Vigdísi Stefánsdóttur Mynd: Geir Ólafeson Ardís Sigmundsdóttir og Ómar Grétarsson reka Gallerý Kjöt, ásamt þremur öðrum starfsmönnum. „Okkar sérstaða felst kannski fyrst og síðast í því að við gætum þess að kjötið sem við seljum sé allt fyrsta flokkssegir Ómar. „Lambakjötið okkar er sérvalið hjá Fjalla- lambi á Kópaskeri en þaðan tel ég að komi besta lambakjöt landsins. Það helgast af því að landið sem lambið gengur á, er vand- lega lokað af frá náttúrunnar hendi með stórum jökulám og er laust við sjúkdóma. Þetta landsvæði skilar bragðmiklu og vel holdfylltu lambi sem viðskiptavinir okkar kunna að meta. Yinnslan á kjötinu hjá Fjallalambi er einnig til fyrirmyndar og við fáum alltaf mjög vandaða vöru frá þeim, þeir velja fyrir okkur kjötið sem við svo úrbeinum hér hjá okkur. Frá Fjallalambi erum við einnig með tvíreykt sauðafillet sem er gott í forrétti og ýmislegt annað kjöt. Nautakjötið fáum við frá Slátur- húsinu á Hellu og er það líka sérvalið.“ Kjötið látið fullmeyrna Ómar segir mikilvægt við kjötvinnslu að láta kjöt meyrna og hjá Galleiý Kjöt sé kjötið látið meyrna að lágmarki í þijár vikur. „Þetta skilar sér í meiri bragðgæðum og mýkt, viðskiptavinirnir koma aftur og aftur og vita að þeir ía nákvæmlega það sem þeir vilja.“ Hvað varðar óhefðbundið kjöt segir Ómar verslunina hafa boðið upp á ýmsar nýjungar. „Við höfum verið með mjólkurlömb og líka geitakjöt," segir hann. „Geitakjötið var látið meyrna vel og bragðaðist svo vel að við ætium að vera með það áfram. Við höfum líka boðið upp á íslenskt hreindýrakjöt og nú mun ég skjóta dýrin sjálfur og fylgja kjötinu alla leið í vinnslunni. Þannig má segja að það muni nánast fylgja kjötinu ferilsskrá," bætir hann við glettinn. Gallerý Kjöt býður upp á grill- pakka fyrir einstaklinga og fyrirtæki. I grill- pökkunum er allt sem þarf í góða máltíð, þ.e.a.s. kjöt, forbakaðar kartöflur, sósur og salat Einnig bjóðum við upp á alvöruham- borgara sem eru eingöngu unnir úr ung- nautakjöti og án allra aukaeína, hægt er að fá þá llOg, 170g og 200g BBQ kryddaða hamborgara. Grillráð Ómar kann að vonum ýmsar aðferðir við að matreiða kjöt en hann segir nokkur grunnráð vera mikilvæg við grillun á kjöti. „Ef fólk er að grilla lambafillet eða steikur, er mögulegt að kjötið brenni þegar kviknar í fitunni. Einföld leið til að grillun á kjöti heppnist vel, er að láta grillið hitna í 15 mínútur (mesti hiti á grillinu) og snögggrilla kjötið. Þegar maður er orðinn sáttur við litinn er einfaldlega slökkt á öðrum brennaranum og kjötið látið vera þeim megin á meðan það grill- ast í rólegheitum og engin hætta er á að kjötið brenni. Það má eiginlega segja að reglan sé að loka kjötinu hratt við mikinn hita, fá á það réttan lit og bragð og leyfa því svo að eldast við sem lægstan hita. Þannig verður það langbest, fallega rautt alla leið í gegnum vöðvann. Eg hef það fyrir satt að helstu grill- meistarar Ameríku og Astralíu mæli með þessari aðferð sem stundum er kölluð óbein grillun." Uppáhaldsuppskriftin Uppáhaldsréttur Ómars er „rib eye“, hvort sem er af lambi eða nauti. Hann segist ýmist grilla það í steikum eða steikja á pönnu í heilum stykkjum og „síðan setja þau í ofn og leyfi þeim að steikjast í í 20 - 30 mín. við mjög lágan hita, um 70 gráður,“ segir Ómar. „Kjötið verður meyrt og gott og mjög safaríkt með þessu móti.“ [0 72
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.