Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 86

Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 86
UPPAHALDSGONGULEIÐIIM Finnur Ingólfison seðlabankastjóri hejur fimm sinnum gengið á Horn- strandir. I baksýn má sjá yfir Furufiörð. Náttúran grét Finnur Ingólfsson seðlabankastjóri heíur gaman af því að ganga um landið. „Strandirnar eru afskaplega skemmtilegar til göngu,“ segir Finnur. „Eg hef gengið þær allar, m.a. farið fimm sinnum á Hornstrandir en sennilega er eftirminnilegasta ferð mín þangað sú sem var önnur í röðinni. Eg var á ferð með hóp og við sigldum inn í Faxaljörð og gengum yfir Skorarheiði og inn í Furufjörð. Þetta var í lok júní og það stóð yfir ferming í kirkjunni í Furufirði. Við fórum víkurnar, yfir í Barðsvík og Bol- ungarvík og veðrið var yndislegt. Þegar við tókum svo upp tjöldin í Bolungarvíkinni var aðeins farið að rigna og það hvessti heldur þegar á leið. Þegar við komum í vitann til Ola komma, var komið hífandi rok, skítakuldi og allir voru orðnir rennandi blautir og kaldir. Oli, sem er mikill umhverfissinni, tók á móti mér og sagði: „Finnur minn, náttúran grætur hreinlega þegar hún sér þig,“ og vísaði þar til þess að ég stóð þá í stórræðum vegna ýmissa umhverfismála. Ég greip þetta á lofti og svaraði að bragði: „Það er þá bara af gleði sem hún grætur.“ Eftir að hafa gist hjá Ola héldum við yfir í Hornvík og þar var kolbijálað veður. Tjöldin fuku af sumum og einhveijir gistu í slysavarnaskýlum. Ætlunin var að ganga dag- inn eför á Miðfellið, Hornbjarg og Kálfatinda en af því varð ekki vegna þoku og því gengum við á Hælavíkurbjarg í staðinn. Yið urðum að halda áífam þar sem ekkert símasamband var og við höfðum jú pantað bát á ákveðnum tíma. Það var svo ekki fyrr en næsta sumar sem við gátum gengið Hornbjarg, Kálfatinda og Miðfell." 12 Theodór Sólonsson byggingameistari eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að grilla. Grillaður svartfiigl Hér er uppskrift að grilluðum svartfugli (bringum), nota má sömu uppskrift fyrir lunda en þá þarf að stytta grilltímann. Bringur af ijórum fuglum (8 bringur), en af átta fuglum ef notaður er lundi (gott að nota grillpinna fyrir lundann) 1 dl teryaki sósa eða sæt soyasósa 2 rif hvítlaukur mulinn eða steyttur blandaður pipar ríflegt af fersku timian 1 msk hlynsýróp. steytt einiber Þetta er látið liggja í leginum einn sólarhring og snögggrillað. Með þessu er gott að drekka Santa Ines Legado de Armida lfá Chile (1.460). 33 Grillaður lax Theodór Sólonsson byggingameistari veit fátt skemmti- legra en að bjóða vinum og ættingjum til veislu. Hann eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að grilla. Þegar hann er beðinn um uppáhaldsgrilluppskriftina sína þarf hann að hugsa sig um því þær eru nokkrar. End- ar þó á laxi sem hann segir frábæran og fljótlegan rétt. Með laxinum setur hann saman salat úr hinu og þessu grænu, til að mynda ungum fíflablöðum, ásamt fetaosti og er svo gjarnan með gott brauð með. En laxinn góði er svona: Gott laxaflak, beinhreinsað, er stráð sítrónupipar báðu meg- in. Það lagt á álpappír og honum lokað lauslega. Grillað í sex mínútur á hvorri hlið og þar með er fiskurinn tilbúinn. Með þessum frábæra fiski drekkur Theodór gjarnan ískalt hvítvin. 33 86
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.