Frjáls verslun - 01.05.2002, Síða 86
UPPAHALDSGONGULEIÐIIM
Finnur Ingólfison seðlabankastjóri hejur fimm sinnum gengið á Horn-
strandir. I baksýn má sjá yfir Furufiörð.
Náttúran grét
Finnur Ingólfsson seðlabankastjóri heíur gaman af því að
ganga um landið. „Strandirnar eru afskaplega skemmtilegar
til göngu,“ segir Finnur. „Eg hef gengið þær allar, m.a. farið
fimm sinnum á Hornstrandir en sennilega er eftirminnilegasta
ferð mín þangað sú sem var önnur í röðinni. Eg var á ferð með
hóp og við sigldum inn í Faxaljörð og gengum yfir Skorarheiði
og inn í Furufjörð. Þetta var í lok júní og það stóð yfir ferming í
kirkjunni í Furufirði. Við fórum víkurnar, yfir í Barðsvík og Bol-
ungarvík og veðrið var yndislegt. Þegar við tókum svo upp
tjöldin í Bolungarvíkinni var aðeins farið að rigna og það hvessti
heldur þegar á leið. Þegar við komum í vitann til Ola komma,
var komið hífandi rok, skítakuldi og allir voru orðnir rennandi
blautir og kaldir. Oli, sem er mikill umhverfissinni, tók á móti
mér og sagði: „Finnur minn, náttúran grætur hreinlega þegar
hún sér þig,“ og vísaði þar til þess að ég stóð þá í stórræðum
vegna ýmissa umhverfismála.
Ég greip þetta á lofti og svaraði að bragði: „Það er þá bara af
gleði sem hún grætur.“ Eftir að hafa gist hjá Ola héldum við yfir
í Hornvík og þar var kolbijálað veður. Tjöldin fuku af sumum og
einhveijir gistu í slysavarnaskýlum. Ætlunin var að ganga dag-
inn eför á Miðfellið, Hornbjarg og Kálfatinda en af því varð ekki
vegna þoku og því gengum við á Hælavíkurbjarg í staðinn. Yið
urðum að halda áífam þar sem ekkert símasamband var og við
höfðum jú pantað bát á ákveðnum tíma. Það var svo ekki fyrr en
næsta sumar sem við gátum gengið Hornbjarg, Kálfatinda og
Miðfell." 12
Theodór Sólonsson byggingameistari eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að grilla.
Grillaður svartfiigl
Hér er uppskrift að grilluðum svartfugli (bringum), nota má
sömu uppskrift fyrir lunda en þá þarf að stytta grilltímann.
Bringur af ijórum fuglum (8 bringur), en af átta fuglum ef
notaður er lundi (gott að nota grillpinna fyrir lundann)
1 dl teryaki sósa eða sæt soyasósa
2 rif hvítlaukur
mulinn eða steyttur blandaður pipar
ríflegt af fersku timian
1 msk hlynsýróp.
steytt einiber
Þetta er látið liggja í leginum einn sólarhring og snögggrillað.
Með þessu er gott að drekka Santa Ines Legado de
Armida lfá Chile (1.460). 33
Grillaður lax
Theodór Sólonsson byggingameistari veit fátt skemmti-
legra en að bjóða vinum og ættingjum til veislu. Hann
eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að
grilla. Þegar hann er beðinn um uppáhaldsgrilluppskriftina
sína þarf hann að hugsa sig um því þær eru nokkrar. End-
ar þó á laxi sem hann segir frábæran og fljótlegan rétt. Með
laxinum setur hann saman salat úr hinu og þessu grænu, til
að mynda ungum fíflablöðum, ásamt fetaosti og er svo
gjarnan með gott brauð með. En laxinn góði er svona:
Gott laxaflak, beinhreinsað, er stráð sítrónupipar báðu meg-
in. Það lagt á álpappír og honum lokað lauslega. Grillað í
sex mínútur á hvorri hlið og þar með er fiskurinn tilbúinn.
Með þessum frábæra fiski drekkur Theodór gjarnan ískalt
hvítvin. 33
86