Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Page 86

Frjáls verslun - 01.05.2002, Page 86
UPPAHALDSGONGULEIÐIIM Finnur Ingólfison seðlabankastjóri hejur fimm sinnum gengið á Horn- strandir. I baksýn má sjá yfir Furufiörð. Náttúran grét Finnur Ingólfsson seðlabankastjóri heíur gaman af því að ganga um landið. „Strandirnar eru afskaplega skemmtilegar til göngu,“ segir Finnur. „Eg hef gengið þær allar, m.a. farið fimm sinnum á Hornstrandir en sennilega er eftirminnilegasta ferð mín þangað sú sem var önnur í röðinni. Eg var á ferð með hóp og við sigldum inn í Faxaljörð og gengum yfir Skorarheiði og inn í Furufjörð. Þetta var í lok júní og það stóð yfir ferming í kirkjunni í Furufirði. Við fórum víkurnar, yfir í Barðsvík og Bol- ungarvík og veðrið var yndislegt. Þegar við tókum svo upp tjöldin í Bolungarvíkinni var aðeins farið að rigna og það hvessti heldur þegar á leið. Þegar við komum í vitann til Ola komma, var komið hífandi rok, skítakuldi og allir voru orðnir rennandi blautir og kaldir. Oli, sem er mikill umhverfissinni, tók á móti mér og sagði: „Finnur minn, náttúran grætur hreinlega þegar hún sér þig,“ og vísaði þar til þess að ég stóð þá í stórræðum vegna ýmissa umhverfismála. Ég greip þetta á lofti og svaraði að bragði: „Það er þá bara af gleði sem hún grætur.“ Eftir að hafa gist hjá Ola héldum við yfir í Hornvík og þar var kolbijálað veður. Tjöldin fuku af sumum og einhveijir gistu í slysavarnaskýlum. Ætlunin var að ganga dag- inn eför á Miðfellið, Hornbjarg og Kálfatinda en af því varð ekki vegna þoku og því gengum við á Hælavíkurbjarg í staðinn. Yið urðum að halda áífam þar sem ekkert símasamband var og við höfðum jú pantað bát á ákveðnum tíma. Það var svo ekki fyrr en næsta sumar sem við gátum gengið Hornbjarg, Kálfatinda og Miðfell." 12 Theodór Sólonsson byggingameistari eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að grilla. Grillaður svartfiigl Hér er uppskrift að grilluðum svartfugli (bringum), nota má sömu uppskrift fyrir lunda en þá þarf að stytta grilltímann. Bringur af ijórum fuglum (8 bringur), en af átta fuglum ef notaður er lundi (gott að nota grillpinna fyrir lundann) 1 dl teryaki sósa eða sæt soyasósa 2 rif hvítlaukur mulinn eða steyttur blandaður pipar ríflegt af fersku timian 1 msk hlynsýróp. steytt einiber Þetta er látið liggja í leginum einn sólarhring og snögggrillað. Með þessu er gott að drekka Santa Ines Legado de Armida lfá Chile (1.460). 33 Grillaður lax Theodór Sólonsson byggingameistari veit fátt skemmti- legra en að bjóða vinum og ættingjum til veislu. Hann eldar listagóðan mat og auðvitað notar hann sumarið til að grilla. Þegar hann er beðinn um uppáhaldsgrilluppskriftina sína þarf hann að hugsa sig um því þær eru nokkrar. End- ar þó á laxi sem hann segir frábæran og fljótlegan rétt. Með laxinum setur hann saman salat úr hinu og þessu grænu, til að mynda ungum fíflablöðum, ásamt fetaosti og er svo gjarnan með gott brauð með. En laxinn góði er svona: Gott laxaflak, beinhreinsað, er stráð sítrónupipar báðu meg- in. Það lagt á álpappír og honum lokað lauslega. Grillað í sex mínútur á hvorri hlið og þar með er fiskurinn tilbúinn. Með þessum frábæra fiski drekkur Theodór gjarnan ískalt hvítvin. 33 86
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.