blaðið - 01.12.2006, Side 34

blaðið - 01.12.2006, Side 34
34 FÖSTUDAGUR 1. DESEMBER 2006 4" blaðið Á kafi íjólastressi Nokkru fyrir hver jól fara verksmiðjur „jólasveinanna" í gang til að allirfái nú gott að borða umjólin. Blaðið ræddi við nokkra aðila sem allir eiga það sameigin- legt að vinna við að búa til vörur sem enginn vill vera án ájólunum. Skemmtilegur tími Þetta er mjög annasamur tími hjá okkur enda vilja allir íslendingar hafa grænar baunir og rauðkál með hangikjötinu um jólin. Það virðist ekkert breytast þrátt fyrir að ýmislegt annað í mataræði þjóðarinnar hafi tekið breytingum í gegnum árin. Svo setjum við alltaf nýja jólasíld á markað fyrir hver jól sem er beðið með töluverðri eftirvæntingu. Þetta er topptím- inn á árinu hjá okkur og aldrei eins mikið að gera eins og einmitt núna. Við byrjum að undirbúa þessa miklu vertíð í nóvember og erum að nánast alveg fram að jólum. Okkur finnst þetta bara skemmtilegt enda höfum við nóg af góðu starfsfólki til að anna þessari auknu eftirspurn. Stoltir afað útvega jólamatinn Oddur Árnason, verksmiðjustjóri kjötvinnslu SS á Hvolsvelli, segir að starfsfólk kjötvinnslunnar finni fyrir auknu álagi fyrir jólin enda sé jólafjörið byrjað á fullu. „Við vinnum lengur þessa dagana, byrjum fyrr á morgnana og vinnum um helgar. Þetta er svo skemmtilegt starf og við erum gríðarlega stoltir af því að útvega íslendingum jólamatinn," segir Oddur en SS hangikjötið er jafnan vinsæll réttur á jólaborðum lands- manna. „Við sendum frá okkur tugi tonna af hangikjöti fyrir jólin og jóla- lyktin liggur hér yfir. Hangikjöt er það besta sem ég fær fyrir utan pylsur og ég borða alltaf hangikjöt á jólunum.“ afsláttur fimmtudag

x

blaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: blaðið
https://timarit.is/publication/941

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.