Fréttablaðið - 24.02.2012, Page 28

Fréttablaðið - 24.02.2012, Page 28
8 • LÍFIÐ 24. FEBRÚAR 2012 Þú byrjaðir snemma að vinna, vissirðu alltaf hvert þú ætlaðir þér í framtíðinni? Ég er að hluta til alin upp á eggjabúi á Kjalarnesi með hundum og hænum. Hinn hluti uppeldisins fór fram í tískuverslun í miðbæ Reykjavík- ur. Mamma rak Benetton-versl- anirnar um árabil. Ég fór því mjög snemma að vinna í fyrirtækjum for- eldra minn og fannst jafngaman að vinna í eggjunum sem og fata- bransanum þó ólíkt sé. Þessir tveir ólíku pólar hafa mótað mig mikið því að í mér býr bæði sveitastelpa og borgar barn. Frá því að ég man eftir mér þá hefur matreiðslan alltaf togað sterkt í mig og innst inni kom aldrei neitt annað til greina. Ég var snemma farin að munda pottana og pönn- una. Ég man aldrei eftir mér öðru- vísi en vinnandi, ef ég var ekki að tína egg eða brjóta saman peys- ur, var ég að elda fyrir starfsmenn eða að vinna í leikfangaverslun á Skólavörðustígnum. Ég hef líklega haft fjölmiðlaáhuga strax á þessum tíma, því við vinkona mín vorum alltaf að taka upp auglýsingar, út- varpsþætti og svoleiðis hluti. Ann- ars langaði mig að verða lækn- ir þegar ég var barn, matreiðslan varð ofan á. Kannski á ég læknis- fræðina bara eftir! Menntaður kokkur – ætlaðir þú þér alltaf að verða sjónvarps- kokkur? Upphaflega fór ég í námið með því hugarfari að mig langaði að skrifa bækur og kenna öðrum að elda. Ég ætlaði aldrei að vinna á veitingastað og hef ekki áhuga á því enn. Kannski sjónvarpsþættirn- ir séu eðlilegt framhald af þessu, en þar fæ ég tækifæri til að kenna fólki að elda rétti sem eru góðir en ekki of flóknir. Að vera með matreiðslu- þátt á ekki að snúast um það hvað ég sé æðislega klár kokkur, held- ur að aðrir geti haft gagn af þessu. Það hafa ýmsar slúðursögur verið á kreiki um þig og þitt líf. Hvernig áhrif hefur þetta á þig og fjölskyldu þína? Ég hugsa að allir sem hafa náð því að verða þekkt- ir á Íslandi geti sagt sögur af sjálf- um sér, sem hafa náð einhverju flugi í saumaklúbbum og víðar. Sögur sem eiga auðvitað alltaf að vera sannar og samkvæmt „staðfest- um heimildum“, enda hafi sá sem segir söguna „sko heyrt hana úr tveimur áttum“ eins og það geri vit- leysuna eitthvað skárri. Sú lífseig- asta núna held ég að sé um það að ég sé ólétt eftir alla aðra mögulega karlmenn en manninn minn, í það minnsta hafa vinir mínir sagt mér að þeir heyri það oftast þessa dag- ana. Ég hef líka átt að vera skilin við Stefán af ótal ástæðum og guð má vita hvað. Ég get ekki verið að stressa mig á því að fólk langi til að ræða svona hluti og herma upp á mig. Í sumum tilfellum eru sögurn- ar náttúrlega svo galnar að maður getur ekki gert neitt annað en hleg- ið að þeim, enda er ég eins og flest- ir í mínum bransa orðin vön þessu umtali. Sennilega er þetta aðallega leiðinlegt fyrir vini og ættingja sem lenda stundum í þeim aðstæðum að þurfa að hrekja þessar sögur, því fæstir hafa kjark til þess að spyrja mann beint út. Horfa bara á mag- ann á mér í staðinn fyrir augun, með gervibros á vör! Þarf ég ann- ars nokkuð að nefna að ég er ekki ólétt? Að mínu mati skiptir það mestu máli í lífinu að vera sáttur við það sem maður stendur fyrir og gleyma því ekki að hafa svolítið gaman af þessu í leiðinni. Hefur þig einhvern tímann langað að skipta um starfsvett- vang? Nei, ekki nema að mér bjóð- ist staða lýtalæknis á Landspítalan- um. Ég hefði nú svolítið gaman af því að fá útrás fyrir listræna sköp- un á því sviði. Nú vinnur þú langan dag og oft á óhefðbundnum tímum, hvern- ig gengur að ala upp tvo drengi og halda heimili á sama tíma? Örugglega bara svipað og hjá þeim FRIÐRIKA HJÖRDÍS GEIRSDÓTTIR ALDUR: 34 ára STARF: Já, ég hef lengi verið að reyna að finna nafn yfir starfsheiti mitt í einu orði en ekki fundið. Einhverjar tillögur? MENNTUN: MR og Le Cordon Bleu mat- reiðsluskóli. MAKI: Stefán H. Hilmarsson. BÖRN: Gunnar Helgi 5 ára og Hinrik Hrafn 4 ára. LÍFSSTÍLL: Skemmtilega skipulagt kaos. FÆSTIR HAFA KJARK TIL AÐ SPYRJA MIG UM SLÚÐURSÖGURNAR Hún var vinnusöm sveitastelpa sem dreymdi um að verða læknir en að lokum varð matreiðslan ofan á. Í dag er hún farsæll sjónvarpskokkur, skrifar bækur, kennir landsmönnum að elda og kitlar bragðlauka þeirra með nýrri lúxus eftirréttalínu. Lífið hitti Rikku og ræddi galla þess að vera þekktur á Íslandi, móðurhlutverkið og framann.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.