Fréttablaðið - 18.05.2012, Side 34
HELGARMATURINN
Nína Björk Gunnarsdóttir
ljósmyndari býr í Lúxem-
borg með fjölskyldu sinni.
hún nýtur þess að elda
góðan mat og býður hér
upp á dýrindis uppskrift
fyrir helgina.
Nautalundir í litlum sneiðum
með súkkíni og blaðsalati.
600 g nautalundir, skornar í 1
cm þykkar sneiðar
1-2 súkkíni, skorið í sneiðar
1 lítið eggaldin, skorið í sneiðar
1 höfuð eikarlauf, skolað vel í
ísköldu vatni og þerrað
1 dl kryddaðar ítalskar ólífur
4 msk. þurrristaðar furuhnetur
2 msk. nýrifnar flögur af
parmesan-osti.
1 1/2 dl jómfrúarólífuolía
1 msk. balsamík-edik
1 búnt ferskt basilika
2 hvítlauksgeirar
1 tsk. rifinn sítrónubörkur
salt og svartur pipar úr kvörn.
Steikið nautalundarsneiðarn-
ar eldsnöggt á rifflaðari pönnu
eða útigrilli
Saltið og piprið
Veltið súkkíní og eggaldin-
sneiðunum upp úr jómfrúarolíu
og steikið á sama hátt og salt-
ið og piprið.
Rífið niður eikarlaufsalatið og
látið í skál.
Takið fjórar matskeiðar af
jómfrúarolíu og hrærið saman
við eina matskeið af balsam-
íkó-edikinu. Saltið og piprið.
Hellið þessu yfir salatblöðin og
blandið vel saman. Látið salat-
ið á miðjan disk eða á fat.
Raðið litlu nautasteikunum og
súkkíní-bitunum umhverfis sal-
atið. Setjið ólífur meðfram og á
salatið. Látið sólþurrkuðu tóm-
atana yfir. Stráið þurrristuðum
furuhnetunum yfir salatið.
Látið basílíkublöðin, hvítlauks-
geirana og sítrónubörkinn í
kvörnina á litlu „töfrasprota-
matarvinnsluvélinni“ og hakk-
ið fínt. Hellið afganginum af
jómfrúarólífuolíunni saman við
og saltið og piprið eftir smekk.
Skvettið þessu fallega yfir litlu
steikurnar, súkkíníið og eggald-
inið og látið að síðustu nýrifnar
parmesanflögur yfir allt.
Borið fram með brauði.
BLESS RITGERÐ
Stoltir háskólanemendur sem hafa verið að skila inn loka-
ritgerðum sínum undanfarna daga hafa ekki undan við
að deila hamingjufærslum á samskiptavefnum facebook.
com.
„Komin í land // bless ritgerð // örlítið lúin eftir lokasprett-
inn // það tókst! // betra aðeins of seint en ekki // húrra //
þetta voru statusarnir sem mig langaði að deila með ykkur
á þessum tímamótum þegar ritgerð hefur verið skilað,“
skrifar Elva Dögg Melsteð meðal annars glöð í bragði með
sín tímamót en hún er að ljúka námi í HR.
Náttúru egar
sápur og hre nsiefni
se vernda
vatnsauðlin irnar
ok ar
Allar Sonett vörurnar brotna 100% niður í náttúrunni á skömmum
tíma og jurtirnar sem notaðar í þær eru lífrænt ræktaðar með
demeter vottun. Engin ensím, sterk bleikiefni eða kemísk ilmefni.
Henta afar vel fyrir rotþrærnar í sumarbústaðinum.
Sonett vörurnar fást í eftirtöldum verslunum: LIFANDI markaði, Yggdrasill, Fjarðarkaupum og Hagkaupi