Fréttablaðið - 22.09.2012, Side 70

Fréttablaðið - 22.09.2012, Side 70
Fjalakötturinn er vinalegur veitingastaður í hjarta miðborgarinnar við Aðalstræti 16. Húsið var byggt að fyrirmynd gamla Fjalakattarhússins sem var fyrsta kvikmyndahús landsins. Það var rifið árið 1985 en endur- byggt árið 2005. Á Fjalakettinum er eldað úr úrvals íslensku hráefni og í boði er úrval árgangsvína á góðu verði. Staðurinn hefur í tvígang hlotið verðlaun frá hinu virta tímariti Wine Spectator fyrir framúrskarandi vínseðil. „Við viljum að fólk geti slakað á og höldum formlegheitum í lágmarki. Stemningin er notaleg og við leggjum áherslu á góða þjónustu og matarmikla rétti,“ segir Emmanuel Bodinaud, matreiðslumeistari staðarins. Emmanuel sem er franskur hefur starfað á Íslandi undanfarin 20 ár. Hann lætur vel af landinu og rómar íslenska hráefnið. „Ég nota mikið kryddjurtir og íslenskt hráefni; íslenskan ost, lambakjöt, silung, naut og fleira. Ég hef til dæmis verið að prófa mig áfram í að útbúa soufflé með íslenskum osti sem er algjört lostæti.“ Fjalakötturinn er opin öllum gestum, alla daga í hádeginu frá kl. 11:30 til 14, sunnudaga til fimmtudaga frá kl. 18 til 22:30 og frá kl. 18 til 23 á föstudögum og laugardögum. Nánari upplýsingar um Fjalaköttinn, þar á meðal matseðil og vínseðil, má finna á www.fjalakötturinn.is H l Reykjavík Centrum er glæsilegt hótel í hjarta Reykjavíkurborgar. Á hótelinu eru 89 herbergi með öllum nútíma þægindum, svo sem gervihnattasjónvarpi, síma, öryggishólfi og minibar. Öll herbergin hafa sér baðherbergi sem ýmist eru búin sturtu eða baðkari. Auk þess býður hótelið upp á fjórar stúdíóíbúðir til útleigu í Grjótagötu, bæði til styttri og lengri tíma. Tveir fundarsalir eru á hótelinu. Forsetastofan sem tekur 18 manns í sæti við stórt langborð er bæði nýtt í fundarhöld og einkasamkvæmi. Fógetastofan tekur 45 manns í skólastofuuppstillingu og er bæði nýtt sem fundarsalur en ekki síður undir ráðstefnuhald og námskeið. Báðar stofurnar eru búnar öllum nauðsynlegum fundarbúnaði. Hótelið er staðsett í Aðalstræti 16 í nýuppgerðri gamalli byggingu en elsti hluti hússins var byggður árið 1764. Beggja vegna eru nýbyggingar gerðar eftir gömlum sögufrægum húsum, Fjalakettinum og Uppsölum. Útlit hótelsins er sótt til byggingarlistar Reykjavíkur um alda- mótin 1900. Við byggingu hótelsins fundust elstu mann- vistarleifar á Íslandi frá um 870. Opnað var glæsilegt sýn- ingarrými, Landnámssýningin - Reykjavík 871±2, undir hótelinu sem Reykjavíkurborg rekur. Fjalakötturinn er glæsilegur veitingastaður við hliðina á hótelinu. Þar er boðið upp á gott úrval þjóðlegra rétta. Uppsalir er notalegur og vingjarnlegur bar við hlið Fjalakattarins. Þar er notalegt að slaka á og fá sér drykk eða velja úr úrvali minni og léttari rétta. Uppsalir er einnig tilvalinn fyrir minni móttökur. Vegna nálægðar við miðborgina er fjöldi verslana, menningarstofnana og veitingastaða í göngufæri frá hótelinu. Glæsilegt hótel byggt á gömlum grunni Vinalegur veitingastaður byggður á gömlum grunni Spínatbaka Bökudeig 250g hveiti 125g smjör 1 eggjarauða 5 cl. kalt vatn Klípa af góðu salti Setjið hveiti á borðið og gerið holu í í miðjuna. Skerið smjörið í litla kubba og setjið í miðjuna ásamt eggjarauðunni og saltinu. Klípið smjörið saman við hveitið og hnoðið svo hratt saman. Bætið vatninu út í. Smyrjið bökuform, hristið hveiti yfir. Fletjið út deigið og leggið í formið þannig það nái aðeins yfir barmana. Notið smjörpappír og baunir sem farg ofan á. Bakið í ofni við 180° C í 8-10 mín. Látið kólna á borði. Fylling 500 g ferskt spínat Biti af geitaosti (líka hægt að nota hreinan fetaost) 70 g rifinn ostur 2 eggjarauður 2 egg 1/2 lítri rjómi Salt og pipar Steikið spínatið í smjöri við vægan hita í stuttan tíma. Saltið og piprið. Látið leka af því í sigti og pressið vökva úr. Pískið saman eggjum, eggjarauðum og rjóma. Takið helminginn af blöndunni frá. Setjið spínatið út í og blandið við soppuna. Hellið í bökuskelina og stráið helmingnum af rifna ostinum yfir. Sneiðið geitaostinn (eða fetaostinn)og raðið fallega ofan á. Hellið afganginum af soppunni yfir og stráið rifnum osti yfir. Setjið í heitan ofn 200° C í 10 mín. og lækkið þá niður í 180°C og bakið í 10-15 mín. til viðbótar. Þegar bakan er stinn þá er hún tilbúin. MYND 5 Hótel Reykjavík Centrum Aðalstræti 16, 101 Reykjavík Sími: 514 6000 www.hotelcentrum.is reservations@hotelcentrum.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.