Fréttablaðið - 22.09.2012, Page 70

Fréttablaðið - 22.09.2012, Page 70
Fjalakötturinn er vinalegur veitingastaður í hjarta miðborgarinnar við Aðalstræti 16. Húsið var byggt að fyrirmynd gamla Fjalakattarhússins sem var fyrsta kvikmyndahús landsins. Það var rifið árið 1985 en endur- byggt árið 2005. Á Fjalakettinum er eldað úr úrvals íslensku hráefni og í boði er úrval árgangsvína á góðu verði. Staðurinn hefur í tvígang hlotið verðlaun frá hinu virta tímariti Wine Spectator fyrir framúrskarandi vínseðil. „Við viljum að fólk geti slakað á og höldum formlegheitum í lágmarki. Stemningin er notaleg og við leggjum áherslu á góða þjónustu og matarmikla rétti,“ segir Emmanuel Bodinaud, matreiðslumeistari staðarins. Emmanuel sem er franskur hefur starfað á Íslandi undanfarin 20 ár. Hann lætur vel af landinu og rómar íslenska hráefnið. „Ég nota mikið kryddjurtir og íslenskt hráefni; íslenskan ost, lambakjöt, silung, naut og fleira. Ég hef til dæmis verið að prófa mig áfram í að útbúa soufflé með íslenskum osti sem er algjört lostæti.“ Fjalakötturinn er opin öllum gestum, alla daga í hádeginu frá kl. 11:30 til 14, sunnudaga til fimmtudaga frá kl. 18 til 22:30 og frá kl. 18 til 23 á föstudögum og laugardögum. Nánari upplýsingar um Fjalaköttinn, þar á meðal matseðil og vínseðil, má finna á www.fjalakötturinn.is H l Reykjavík Centrum er glæsilegt hótel í hjarta Reykjavíkurborgar. Á hótelinu eru 89 herbergi með öllum nútíma þægindum, svo sem gervihnattasjónvarpi, síma, öryggishólfi og minibar. Öll herbergin hafa sér baðherbergi sem ýmist eru búin sturtu eða baðkari. Auk þess býður hótelið upp á fjórar stúdíóíbúðir til útleigu í Grjótagötu, bæði til styttri og lengri tíma. Tveir fundarsalir eru á hótelinu. Forsetastofan sem tekur 18 manns í sæti við stórt langborð er bæði nýtt í fundarhöld og einkasamkvæmi. Fógetastofan tekur 45 manns í skólastofuuppstillingu og er bæði nýtt sem fundarsalur en ekki síður undir ráðstefnuhald og námskeið. Báðar stofurnar eru búnar öllum nauðsynlegum fundarbúnaði. Hótelið er staðsett í Aðalstræti 16 í nýuppgerðri gamalli byggingu en elsti hluti hússins var byggður árið 1764. Beggja vegna eru nýbyggingar gerðar eftir gömlum sögufrægum húsum, Fjalakettinum og Uppsölum. Útlit hótelsins er sótt til byggingarlistar Reykjavíkur um alda- mótin 1900. Við byggingu hótelsins fundust elstu mann- vistarleifar á Íslandi frá um 870. Opnað var glæsilegt sýn- ingarrými, Landnámssýningin - Reykjavík 871±2, undir hótelinu sem Reykjavíkurborg rekur. Fjalakötturinn er glæsilegur veitingastaður við hliðina á hótelinu. Þar er boðið upp á gott úrval þjóðlegra rétta. Uppsalir er notalegur og vingjarnlegur bar við hlið Fjalakattarins. Þar er notalegt að slaka á og fá sér drykk eða velja úr úrvali minni og léttari rétta. Uppsalir er einnig tilvalinn fyrir minni móttökur. Vegna nálægðar við miðborgina er fjöldi verslana, menningarstofnana og veitingastaða í göngufæri frá hótelinu. Glæsilegt hótel byggt á gömlum grunni Vinalegur veitingastaður byggður á gömlum grunni Spínatbaka Bökudeig 250g hveiti 125g smjör 1 eggjarauða 5 cl. kalt vatn Klípa af góðu salti Setjið hveiti á borðið og gerið holu í í miðjuna. Skerið smjörið í litla kubba og setjið í miðjuna ásamt eggjarauðunni og saltinu. Klípið smjörið saman við hveitið og hnoðið svo hratt saman. Bætið vatninu út í. Smyrjið bökuform, hristið hveiti yfir. Fletjið út deigið og leggið í formið þannig það nái aðeins yfir barmana. Notið smjörpappír og baunir sem farg ofan á. Bakið í ofni við 180° C í 8-10 mín. Látið kólna á borði. Fylling 500 g ferskt spínat Biti af geitaosti (líka hægt að nota hreinan fetaost) 70 g rifinn ostur 2 eggjarauður 2 egg 1/2 lítri rjómi Salt og pipar Steikið spínatið í smjöri við vægan hita í stuttan tíma. Saltið og piprið. Látið leka af því í sigti og pressið vökva úr. Pískið saman eggjum, eggjarauðum og rjóma. Takið helminginn af blöndunni frá. Setjið spínatið út í og blandið við soppuna. Hellið í bökuskelina og stráið helmingnum af rifna ostinum yfir. Sneiðið geitaostinn (eða fetaostinn)og raðið fallega ofan á. Hellið afganginum af soppunni yfir og stráið rifnum osti yfir. Setjið í heitan ofn 200° C í 10 mín. og lækkið þá niður í 180°C og bakið í 10-15 mín. til viðbótar. Þegar bakan er stinn þá er hún tilbúin. MYND 5 Hótel Reykjavík Centrum Aðalstræti 16, 101 Reykjavík Sími: 514 6000 www.hotelcentrum.is reservations@hotelcentrum.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.