Fréttablaðið - 15.11.2012, Page 43

Fréttablaðið - 15.11.2012, Page 43
KYNNING − AUGLÝSING Krakkar15. NÓVEMBER 2012 FIMMTUDAGUR 3 Við erum afar stolt af þessari vöru en í Kátum kroppum er eingöngu hreint íslenskt grænmeti og engin aukaefni,“ segir Kristín Linda Sveinsdóttir, markaðsstjóri Sölufélags garðyrkjumanna, en félagið hefur hafið framleiðslu á barna- mat. Hún segir neytendur lengi hafa beðið eftir barnamat unnum úr íslensku græn- meti enda um hágæða hráefni að ræða. „Fólk veit hvaðan íslenskt grænmeti kemur. Íslenskir garðyrkjubændur nota engin eiturefni við sína ræktun, því geta neytendur ávallt treyst. Íslenskt grænmeti vex hægar sökum lægra hitastigs hér á landi sem leiðir til þess að grænmetið tekur meira bragð til sín og næringu. Það er einn af kost- unum við grænmetisræktun á Íslandi,“ segir Kristín. „Þórdís Jóhannsdóttir verkfræðingur og Guðrún Stefánsdóttir hjúkrunarfræðingur þróuðu hugmyndina og upp skriftina að Kátum kroppum í samvinnu við Matís. Sölufélagið hafði lengi haft áhuga á að mæta óskum neytenda og þegar þær leituðu til okkar um framleiðslu á barna matnum tókum við því fagnandi. Við þróuðum vör- una áfram fyrir stórframleiðslu og hönnuð- um nýjar umbúðir. Í dag er framleiðslan al- farið í höndum dótturfélags Sölufélags garð- yrkjumanna, Í einum grænum. Í einum grænum sérhæfir sig í ýmiss konar fram- leiðslu á íslensku grænmeti og hefur gert það síðan 2005. Þar er mikil þekking og sér- hæfing innanhúss,“ segir Kristín. Frosinn barnamatur nýjung Í barnamatinn fer eingöngu besta hrá efnið sem í boði er hverju sinni þegar upp skeran er í hámarki. Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafn- óðum inn á markaðinn. Barnamaturinn er frosinn, sem er nýjung á Íslandi. „Við viljum meina að maturinn sé fersk vara þó hann sé frosinn og mælingar hjá Matís sýndu merkjanlegan mun á næringar- gildi þessa barnamatar og niðursoðins. Frosni maturinn er ekki eins mikið unninn. Hann er hvorki soðinn við jafn hátt hitastig né jafn lengi og niðursoðinn barnamatur og þess vegna tapast síður næringargildin. Frosinn barnamatur hefur verið að ryðja sér til rúms bæði í Evrópu og í Bandaríkjunum undanfarið, einmitt vegna þessa.“ Ekki bara fyrir smábörn Fjórar bragðtegundir eru fáanlegar í dag, gulrætur, gulrófur, gulrætur og steinselja saman og spergilkál og blómkál saman. Maturinn er fulleldaður. Best er að láta maukið þiðna í umbúðunum í ísskáp fyrir notkun eða í volgu vatni. Barnamaturinn geymist tvo daga þiðnaður í ísskáp. Einnig má setja maukið frosið í pott og hita upp. „Dósin þolir líka örbylgjuofn en við mælum ekki með því að hita barnamat í ör- bylgjuofni,“ segir Kristín. „Svo er mjög snið- ugt að blanda Kátum kroppum við annan mat, til dæmis handa eldri krökkum til að fá þau til að borða grænmeti. Auðvitað kaupir fólk líka grænmeti, sýður og maukar sjálft sem er frábært, en það er gott að eiga kost á hollri tilbúinni vöru til að grípa til þegar fyrirvarinn er lítill.“ Íslenskt grænmeti fyrir litla kroppa Kátir kroppar er nýr íslenskur barnamatur sem kom á markaðinn í sumar ætlaður fyrir börn sex mánaða og eldri. Barnamaturinn er úr íslensku grænmeti og framleiddur af dótturfélagi Sölufélags garðyrkjumanna á Íslandi, Í einum grænum. Kátir kroppar fást í fjórum bragðtegundum fyrir börn sex mánaða og eldri. MYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNA Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafnóðum inn á markaðinn. MYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNA Kristín Linda Sveinsdóttir, markaðsstjóri Sölufélags garðyrkjumanna, segir eingöngu besta hráefni notað í fram- leiðslu Kátra kroppa. MYND/GVA

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.