Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.07.2012, Side 46

Fréttatíminn - 06.07.2012, Side 46
46 matur Helgin 6.-8. júlí 2012  Veitingahús nýtt á gömlum grunni Naut á grillið Stundum er stór og djúsí nautasteik það eina rétta á grillið og þarf ekkert að ræða það sérstaklega. Í Kjötbúðinni á Grensásvegi eru allar þarfir steikarunnandans uppfylltar. Stór og góð 300-400 gr nauta- steik, fitusprungin og vel meyrnuð, helst um 3-4 cm á þykkt, til dæmis ribeye með beini, entrecode, t-bein eða framfile. Gott er að steikin nái stofuhita fyrir eldun. Kryddið með grófmöl- uðum svörtum pipar og grófu salti og berið svo truffluolíu á steikina eftir eldun. Eldunartími er 4 mínútur á hvorri hlið á mjög heitu grilli fyrir medium eldun (mikilvægt er að opna ekki grillið nema þegar steikinni er snúið við), hvílið steikina í 5-8 mín áður en hún er borin fram. Þetta má ekki vera of flókið, stendur fyrir sínu sem slíkt en köld grillsósa er ákjósanleg með. Í hana fer: 1 dós sýrður rjómi, 100 ml matreiðslurjómi, 1 matskeið hunang, 2 hvítlauksgeirar smátt saxaðir, smá appelsínuþykkni, salt og pipar. Hrært saman (má notast á kartöfluna líka). Meðlæti, stór bökunarkartafla og grillað grænmeti eins og zucchini, paprikur, sveppir, rauðlaukur, sætar kartöflur. Geiri í Kjötbúð- inni með kjöt á grillið. m aturinn sem boðið er upp á er blanda af japönsk-um- og kantónískum mat. Bræðurnir Torfi og Hákon Arasyn- ir, sem eiga og reka staðinn, sækja hæfileikana í asískri matargerðarlist ekki langt því þeir ráku ásamt föður sínum veitingastaðinn Indókína í um tvo áratugi. Þeir byggja því á ríkulegri hefð í mat- reiðslu og veitinga- húsarekstri og gestir staðarins fara ekki varhluta af því. Að undanförnu hafa þeir lagt í viða- miklar endurbæt- ur á húsnæði sem áður hýsti meðal annars Búnaðar- bankann og veitinga- staðinn Kaupfélagið. Eftir að Indókína lokaði 2007 starfaði Hákon á Hótel Holti og var einnig í Kokkalandsliðinu um tíma. Hann er núna yfirmatreiðslumeistari á nýja veitingastaðnum og hefur með sér kokka sem eru sérhæfðir eru í jap- anskri matargerð. Fyrrum fastagestir á Indókína munu kannast við einn rétt og annan innan um á fjölbreyttum matseðlinum á Buddha Café en klassísk jap - önsk matar- gerð á borð við sushi bæt- ist þar við. Enginn sem sækir staðinn ætti að velkjast í vafa um að mikill metnað- ur er lagður í matar- gerðina. Af seðlinum má nefna sérlega bragðgóðan og lunga- mjúkan nautakjötsrétt í sósu nefnd- an eftir staðnum og þar með Buddha sjálfum, kjúklingaspjót í yakitori-sósu og andabringusalati að japönskum hætti. Allar sósur eru gerðar á staðn- um frá grunni og kjötið er hægeldað í fjóra tíma sem gerir það einstaklega meyrt og gómsætt. Óhætt er að mæla með þessum nýja veitingastað sem eykur fjölbreyttn- ina í ört vaxandi veitingahúsaflóru Reykjavíkur. hari@frettatiminn.is Frábært asískt fusion á Buddha Café Buddha Café er nýr asískur veitingastaður í hjarta Reykjavíkur, staðsett að Laugavegi 3 sem er á mótum Skólavörðustígs, Lauga- vegar og Bankastrætis. Bræðurnir Torfi og Hákon Arasynir fyrir miðju með úrvalsliði kokka á Buddha Café. Maturinn er sérlega vel framsettur, mjúkur undir tönn og einstaklega bragðgóður. Salurinn er stór og andrúmsloftið er skemmtileg blanda; asísk áhrif í bland við íslensk.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.