Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.07.2012, Qupperneq 46

Fréttatíminn - 06.07.2012, Qupperneq 46
46 matur Helgin 6.-8. júlí 2012  Veitingahús nýtt á gömlum grunni Naut á grillið Stundum er stór og djúsí nautasteik það eina rétta á grillið og þarf ekkert að ræða það sérstaklega. Í Kjötbúðinni á Grensásvegi eru allar þarfir steikarunnandans uppfylltar. Stór og góð 300-400 gr nauta- steik, fitusprungin og vel meyrnuð, helst um 3-4 cm á þykkt, til dæmis ribeye með beini, entrecode, t-bein eða framfile. Gott er að steikin nái stofuhita fyrir eldun. Kryddið með grófmöl- uðum svörtum pipar og grófu salti og berið svo truffluolíu á steikina eftir eldun. Eldunartími er 4 mínútur á hvorri hlið á mjög heitu grilli fyrir medium eldun (mikilvægt er að opna ekki grillið nema þegar steikinni er snúið við), hvílið steikina í 5-8 mín áður en hún er borin fram. Þetta má ekki vera of flókið, stendur fyrir sínu sem slíkt en köld grillsósa er ákjósanleg með. Í hana fer: 1 dós sýrður rjómi, 100 ml matreiðslurjómi, 1 matskeið hunang, 2 hvítlauksgeirar smátt saxaðir, smá appelsínuþykkni, salt og pipar. Hrært saman (má notast á kartöfluna líka). Meðlæti, stór bökunarkartafla og grillað grænmeti eins og zucchini, paprikur, sveppir, rauðlaukur, sætar kartöflur. Geiri í Kjötbúð- inni með kjöt á grillið. m aturinn sem boðið er upp á er blanda af japönsk-um- og kantónískum mat. Bræðurnir Torfi og Hákon Arasyn- ir, sem eiga og reka staðinn, sækja hæfileikana í asískri matargerðarlist ekki langt því þeir ráku ásamt föður sínum veitingastaðinn Indókína í um tvo áratugi. Þeir byggja því á ríkulegri hefð í mat- reiðslu og veitinga- húsarekstri og gestir staðarins fara ekki varhluta af því. Að undanförnu hafa þeir lagt í viða- miklar endurbæt- ur á húsnæði sem áður hýsti meðal annars Búnaðar- bankann og veitinga- staðinn Kaupfélagið. Eftir að Indókína lokaði 2007 starfaði Hákon á Hótel Holti og var einnig í Kokkalandsliðinu um tíma. Hann er núna yfirmatreiðslumeistari á nýja veitingastaðnum og hefur með sér kokka sem eru sérhæfðir eru í jap- anskri matargerð. Fyrrum fastagestir á Indókína munu kannast við einn rétt og annan innan um á fjölbreyttum matseðlinum á Buddha Café en klassísk jap - önsk matar- gerð á borð við sushi bæt- ist þar við. Enginn sem sækir staðinn ætti að velkjast í vafa um að mikill metnað- ur er lagður í matar- gerðina. Af seðlinum má nefna sérlega bragðgóðan og lunga- mjúkan nautakjötsrétt í sósu nefnd- an eftir staðnum og þar með Buddha sjálfum, kjúklingaspjót í yakitori-sósu og andabringusalati að japönskum hætti. Allar sósur eru gerðar á staðn- um frá grunni og kjötið er hægeldað í fjóra tíma sem gerir það einstaklega meyrt og gómsætt. Óhætt er að mæla með þessum nýja veitingastað sem eykur fjölbreyttn- ina í ört vaxandi veitingahúsaflóru Reykjavíkur. hari@frettatiminn.is Frábært asískt fusion á Buddha Café Buddha Café er nýr asískur veitingastaður í hjarta Reykjavíkur, staðsett að Laugavegi 3 sem er á mótum Skólavörðustígs, Lauga- vegar og Bankastrætis. Bræðurnir Torfi og Hákon Arasynir fyrir miðju með úrvalsliði kokka á Buddha Café. Maturinn er sérlega vel framsettur, mjúkur undir tönn og einstaklega bragðgóður. Salurinn er stór og andrúmsloftið er skemmtileg blanda; asísk áhrif í bland við íslensk.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.