Fréttatíminn - 28.06.2013, Blaðsíða 48
Framleiðendur bresku Rowlett brauð ristanna
hafa aldrei verið sammála því að brauðristar eigi
að vera ódýrar, ónákvæmar og ónýtar alltof snemma.
Þær hafa verið hand smíðaðar í tæp 70 ár og hvert
einasta tæki er prófað áður en það fer úr húsi. Það
hlýtur að vera öfundsvert starf að sjá um gæða
eftirlitið með öllu þessu ristaða brauði.
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Brauðristar
gæðaeftirlit
48 matur Helgin 28.-29. júní 2013
Matreiðslubækur Partíréttir
í skökusamlokur eru spennandi með-læti eða millibiti í
sumarblíðunni eða sem
eftirréttur. Hentugt
að útbúa og geyma í
lokuðu íláti í frystinum
þar til þær eru bornar
á borð.
piparkökur eða aðrar
kexkökur
tilbúinn ís, til dæmis mjúkís
í pakka
kökuskraut, ef vill
Smyrjið ís á milli
tveggja kaka, snyrtið
með hnífi meðfram
hliðunum og stráið
kökuskrauti á ísinn.
Raðið í frostþolið ílát og
frystið. Takið úr fryst-
inum um leið og þær
eru bornar fram.
Alltaf tilefni til
að gleðjast og
halda veislu
Rósa Guðbjartsdóttir, sælkeri úr Hafnarfirði, segir alltaf
tilefni til að gleðjast og halda veislu og að oft séu það
litlar og hversdagslegar veislur sem séu þær bestu. „Það
þarf ekki alltaf merkilegt tilefni heldur er það fyrst og
fremst félagsskapurinn og andrúmsloftið sem skiptir
máli og að kunna að njóta stundarinnar og búa til góða
stemningu. Svo eru það veitingarnar sem setja punkinn
yfir i-ið,“ segir hún.
í byrjun sumars sendi Rósa frá sér bókina Partíréttir þar sem gefnar eru hugmyndir og uppskriftir að ljúffengum og ein-földum réttum í hin ýmsu partí, lítil sem stór. Meðfylgjandi
eru tvær sumarlegar uppskriftir úr bókinni.
Ískökusamlokur
Rósa Guðbjartsdóttir sendi á dögunum frá sér
bókina Partíréttir sem inniheldur fjöldann allan
af uppskriftum fyrir ýmis tækifæri.
Ljósmynd/Páll Jökull Pétursson.