Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.11.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.11.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Í dýrindis kökuboði í Hafnarfirði voru bæði klassískar og framandi kökur á boðstólum »32 M atreiðslumaðurinn Matthías Emanúel Pétursson hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Einnig fót- bolta en hann er mikill KR-ingur enda fæddur og uppalinn að mestu í Vesturbæ Reykjavíkur. Hann starfar á veitingastaðnum Vegamótum og leggur sam- hliða því lokahönd á meistaranám sitt í matreiðslu en grunn- námið kláraði hann á veitingastaðnum Sjávarkjallaranum sem þá var og hét. Matthías segist geta borðað fisk í öll mál og er fiskur án efa hans uppáhaldshráefni. Alla tíð hefur hann haft dálæti á því að elda og byrjaði ungur. „Ég var alltaf rosalega mikið með mömmu í eldhúsinu þegar ég var yngri og fékk mikinn áhuga á eldamennskunni á þeim tíma,“ segir Matthías. „Ég elska að elda og er líka duglegur að elda heima hjá mér.“ Konurnar í lífi hans fá því að njóta góðs af hæfileikum Matt- híasar en hann á dótturina Gunnhildi með kærustu sinni Helgu Einarsdóttur, margmiðlunarhönnuði. „Það sem mér þykir mikilvægast að huga að í eldhúsinu er hreinlæti, skipulag og nýting á hráefni.“ Hér gefur Matthías uppskrift að girnilegum þorskhnakka með ýmsu blómkálsmeðlæti, hollt og gott. Að loknu meistaranámi er draumurinn að fara erlendis og prófa að starfa á flottum veitingastað. „Helga stefnir á að fara í meira nám og þá væntanlega utan landsteina. Þá væri nú gaman að fá reynslu hjá einhverjum flottum veit- ingastað,“ segir KR-ingurinn að lokum. Morgunblaðið/Árni Sæberg GIRNILEGUR ÞORSKHNAKKI Fiskur í öll mál MATTHÍAS EMANÚEL LÝKUR SENN MEISTARANÁMI Í MATREIÐSLU. HANN STARFAR VIÐ FAGIÐ Á VEGAMÓTUM OG ER EINNIG DUGLEGUR AÐ ELDA HEIMA HJÁ SÉR. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Matthías Emanúel byrjaði ungur að læra matreiðslu af móður sinni og varð því snemma forfallinn matgæðingur. UPPSKRIFT FYRIR FJÓRA 1 kg þorskhnakki 2 blómkálshausar 10 perlulaukar Hér skiptir miklu máli að skipuleggja sig vel og deila blómkálinu upp í þrjá hluta. Takið fallegustu stykkin af blómkálinu fyrir gratíneraða hlutann. Skerið einungis toppinn af blómkálinu til að nota í kús- kúsið, allir afgangar fara svo í maukið. Blómkálsmauk: 1⁄3 af blómkálinu settur í pott og brúnaður vel, svo þakinn með helming rjóma og helming mjólk. Soðið vel og sigtað. Þá er það unnið vel í matvinnsluvél. Smakk- að til með salti og eplaediki. Gratínerað blómkál: Fallegir blómkálsbitar eru steiktir á sjóðandi heitri pönnu í olíu. Smjöri er bætt á pönnuna og blómkálið saltað. Setjið blómkál- ið á bakka og þekið með íslensk- um osti (má vera hvaða ostur sem er). Þá er það gratínerað í ofni á 180°C í 5-10 mínútur. Blómkáls-kúskús: Toppnum af blómkálinu er bland- að saman við einn smátt skorinn skalottulauk, ferskar jurtir, olíu, salt og eplaedik. Pikklaður perlulaukur: 1 bolli vatn 1 bolli sykur 1 bolli edik Allt soðið saman og hellt yfir laukinn. Látið standa í um 30 mín. Þorskur: Þorskhnakkinn steiktur á rjúk- andi heitri pönnu, saltaður og smjörborinn. Þorskhnakki og blómkál og meira blómkál!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.