Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 31
27.7. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 Þessa uppskrift fékk Friðrik Ómar frá Símoni Ormarssyni flugþjóni. BOTN 500 g þurrkaðar döðlur 1/2 dl kókosolía, mýkt í vatnsbeði 1 stór þroskaður banani 2 msk. hunang eða agavesíróp 1 ½ dl tröllahafrar Sjóðið döðlurnar í vatni í 10 mínútur. Látið standa í 15 mínútur. Sigtið vatnið frá og setjið döðlurnar í matvinnslu vel eða hrærið bara vel í þeim. Maukið vel saman með kókosolíu, banana, hunangi og tröllahöfrum. Setjið maukið á fallegan disk og kælið. TOPPURINN 2 kíví, skræld og skorin í bita 1 dl bláber 100 g jarðarber, skorin í tvennt smá hindber 100 g 79% súkkulaði, gróft saxað 50 g ristaðar pekanhnetur, grófsaxaðar grófar kókosflögur Raðið ávöxtum, súkkulaði, hnetum og kókosflögum ofan á. Berið fram með þeyttum rjóma. HeilsubombaIndversk sósa með aðalrétti Grunnurinn að þessari sósu kemur frá Yesmine Olsson en Friðrik Óm- ar breytti henni örlítið. 15 döðlur 10 möndlur, mega vera með hýði 2 msk. agavesíróp 2 msk. ólífuolía 1 bakki af fersku kóríander 1 kínverskur laukur 1 laukur 2 grænir chili-pipar, með fræj- um og öllu 4 cm bútur af engifer 2 msk. kókosmjöl grísk jógúrt eða kókosmjólk eftir smekk Setjið allt í blandara og saxið fínt. Hrærið grískri jógúrt eða kók- osmjólk út í ef vill. Morgunblaðið/Árni Sæberg Frá vinstri: Brynja Ólafsdóttir, Eiríkur Hauks- son, Helga Steingrímsdóttir, Haukur Henrik- sen, Friðrik Ómar sjálfur, Ármann Skærings- son, Eyþór Ingi Gunnlaugsson, Soffía Ósk Guðmundsdóttir og Matthías Matthíasson. * „Mig langaðiað hafa mat-seðilinn fjölbreyttan og yfirbragðið litríkt. Hafa svolítið sumar í þessu. Gestirnir voru mjög sáttir við kvöldið og fóru saddir og sælir heim.“ J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Bræðir þig laugavegi 47, opið mán.- fös. 10-18, lau. 11-17 www.kokka.is kokka@kokka.is Koparáhöld eru ekki bara snotur. Kopar hefur óviðjafnanlega leiðni, dreifir varma haganlega og dregur fram seiðandi bragð. De Buyer hefur búið til eldhúsamboð frá 1830 og þar á bæ vita menn að koparpottarnir þeirra eru pottþétt meistaraverk. Þess vegna lofa þeir lífstíðarábyrgð.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.