Morgunblaðið - 29.11.2014, Page 13

Morgunblaðið - 29.11.2014, Page 13
1 kg berberi andabringur 2 stilkar garðablóðberg Skerið rendur í fituhliðina á bringum skerið burt sinar og geymið þær fyrir sósuna. Saltið, piprið og brúnið bringurnar vel á heitri pönnu þar til fallega brúnar. Sigtið andafituna og geymið. Setjið bringurnar í ofn á 170°C og bakið þar til kjarnhiti hefur náð 57°C. Hvílið í ca 10 mín. og skerið. Fenniku- og lauksulta 3 meðalstórar fenníkur (skornar í fína strimla) 1 rauður chili (fínt saxaður) 50 ml eplaedik 2 msk hunang 20 g smjör 1 msk olía Léttsteikið grænmetið upp úr olíu þar til það fer að mýkjast, bætið í ediki og hunangi og látið malla á vægum hita þar til nánast allur vökvi hefur gufað upp. Að lokum er köldu smjöri bætt út í og hrært saman við. Smakkið til með salti. Plómusósa Afskurður og sinar af bringum 5 skalottlaukar 1 dl púrtvín 50 ml blue dragon plum sauce 500 ml anda- eða villibráðarsoð 30 smjör salt safi úr ½ sítrónu 2 plómur skornar í báta Brúnið afskurð og lauk í potti, bætið púrtvíni, plómum og plómusósu út í og sjóðið niður um 1/3. Bætið soðinu út í og sjóðið niður um 1/3. Sigtið yfir í annan pott og þykkið lítillega með sósujafnara eða maisena- mjöli ef þess þarf. Pískið smjörið út í og smakkið til með salti og sítrónusafa. Gljáð grasker og perur 1/3grasker skorið í grófa bita 2 perur skornar í báta og kjarnhreinsaðar 2 msk andafita 2 msk hunang 1 msk eplaedik salt og pipar Brúnið graskersbita á pönnu upp úr andafitunni á meðalhita, bætið perubátum út í og brúnið lítillega að utan. Setjið restina af hráefni út í og smakkið til með salti. www.noatun.is Steikt andabringa með fennikusultu og graskeri Fyrir 4 Við gerummeira fyrir þig 799 kr./kassinn 479 kr./kg 429 kr./kg Perur,Anjou 435 kr./pk. 369 kr./pk. Hollt ogGott klettasalat, 75g Klementínur, 2,3kg Ö ll ve rð er u b ir t m eð fy ri rv a ra u m p re n tv il lu r og / eð a m yn d a b re n gl . H am r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t 2798kr./kg Folaldafile 3998kr./kg3398kr./kg 548 kr./pk. 379kr./pk. Bláber, í boxi, 125g 1098kr./stk. MSOstakakameðbláberjum 3198kr./kg Andabringu r, franskar, berberi 3998kr./kg Bestir Úrkjötborði í kjöti 3298kr./kg Folaldalund 4798kr./kg 1998 kr./kg Folalda innralæri

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.