Morgunblaðið - 29.11.2014, Qupperneq 13

Morgunblaðið - 29.11.2014, Qupperneq 13
1 kg berberi andabringur 2 stilkar garðablóðberg Skerið rendur í fituhliðina á bringum skerið burt sinar og geymið þær fyrir sósuna. Saltið, piprið og brúnið bringurnar vel á heitri pönnu þar til fallega brúnar. Sigtið andafituna og geymið. Setjið bringurnar í ofn á 170°C og bakið þar til kjarnhiti hefur náð 57°C. Hvílið í ca 10 mín. og skerið. Fenniku- og lauksulta 3 meðalstórar fenníkur (skornar í fína strimla) 1 rauður chili (fínt saxaður) 50 ml eplaedik 2 msk hunang 20 g smjör 1 msk olía Léttsteikið grænmetið upp úr olíu þar til það fer að mýkjast, bætið í ediki og hunangi og látið malla á vægum hita þar til nánast allur vökvi hefur gufað upp. Að lokum er köldu smjöri bætt út í og hrært saman við. Smakkið til með salti. Plómusósa Afskurður og sinar af bringum 5 skalottlaukar 1 dl púrtvín 50 ml blue dragon plum sauce 500 ml anda- eða villibráðarsoð 30 smjör salt safi úr ½ sítrónu 2 plómur skornar í báta Brúnið afskurð og lauk í potti, bætið púrtvíni, plómum og plómusósu út í og sjóðið niður um 1/3. Bætið soðinu út í og sjóðið niður um 1/3. Sigtið yfir í annan pott og þykkið lítillega með sósujafnara eða maisena- mjöli ef þess þarf. Pískið smjörið út í og smakkið til með salti og sítrónusafa. Gljáð grasker og perur 1/3grasker skorið í grófa bita 2 perur skornar í báta og kjarnhreinsaðar 2 msk andafita 2 msk hunang 1 msk eplaedik salt og pipar Brúnið graskersbita á pönnu upp úr andafitunni á meðalhita, bætið perubátum út í og brúnið lítillega að utan. Setjið restina af hráefni út í og smakkið til með salti. www.noatun.is Steikt andabringa með fennikusultu og graskeri Fyrir 4 Við gerummeira fyrir þig 799 kr./kassinn 479 kr./kg 429 kr./kg Perur,Anjou 435 kr./pk. 369 kr./pk. Hollt ogGott klettasalat, 75g Klementínur, 2,3kg Ö ll ve rð er u b ir t m eð fy ri rv a ra u m p re n tv il lu r og / eð a m yn d a b re n gl . H am r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t 2798kr./kg Folaldafile 3998kr./kg3398kr./kg 548 kr./pk. 379kr./pk. Bláber, í boxi, 125g 1098kr./stk. MSOstakakameðbláberjum 3198kr./kg Andabringu r, franskar, berberi 3998kr./kg Bestir Úrkjötborði í kjöti 3298kr./kg Folaldalund 4798kr./kg 1998 kr./kg Folalda innralæri
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.