Fréttablaðið


Fréttablaðið - 16.02.2013, Qupperneq 96

Fréttablaðið - 16.02.2013, Qupperneq 96
16. febrúar 2013 LAUGARDAGUR| MENNING | 64 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1. Perubaka með Gorgonzola-osti Ljúffeng baka með gæðaosti. Samsetning peru og Gorgonzola er sérlega góð. 4 meðalþroskaðar perur, skornar í báta safi úr hálfri sítrónu 2 msk. flórsykur 1 msk. hveiti 100 g hrásykur 200 g Gorgonzola-ostur* mjólk til penslunar tilbúið bökudeig, eða hefðbundið Hitið ofn í 180 gráður. Veltið perum upp úr sítrónusafa, stráið flórsykri yfir og látið standa í 30 mínútur. Þerrið perurnar, setjið í skál, stráið hveiti yfir og veltið upp úr hveitinu. Stráið hrásykri yfir perurnar og blandið vel saman. Myljið helminginn af Gorgon- zola-ostinum saman við. Takið bökudeigið og þrýstið því létt niður í bökuform. Hellið perunum yfir bökudeigið og dreifið jafnt úr þeim. Lokið með deiginu sem stendur út af. Stráið afganginum af ostinum yfir per- urnar sem ekki eru þaktar deigi. Bakið í um 45 mínútur eða þar til osturinn er vel bráðinn og deigið gullið. Berið bökuna fram heita en hún er ekki síðri við stofuhita. *Nota má gráðaost og jafnvel hræra rjómaost saman við hann til að minnka saltbragðið. 2. Ítalskur brauðréttur með ferskum aspas Gæðahráefni í sparilegri brauðrétti en maður skellir í venjulega. 8 egg 8½ dl mjólk 4 msk. graslaukur, fínt saxaður, má nota vorlauk í staðinn 16 ferskir aspasstönglar, skornir á lang- veginn, má nota niðursoðinn, langan aspas* 16 sneiðar hráskinka 200 g Ísbúi eða Cheddar-ostur, rifinn gróft niður 8 brauðsneiðar af vænu og hvítu gæðabrauði að eigin vali, skerið sjálf í sneiðar Hitið ofn í 180 gráður. Smyrjið ofnfast mót með olíu. Hrærið saman egg, mjólk og graslauk þar til létt og froðukennt, kryddið með salti og pipar. Leggið 8 aspasstöngla í botn- inn á mótinu, 4 hráskinku sneiðar fara yfir aspasinn, stráið ¼ af ostinum yfir hráskinkuna og leggið brauðsneiðarnar yfir allt saman (jafnvel of margar sneiðar, fer eftir stærð á fati). Hellið helmingnum af mjólkur- og eggjablöndunni yfir og þrýstið létt á brauðið svo vökvinn síist inn í það. Endurtakið með aspas og hráskinku en hellið afganginum af vökvanum þá yfir og hafið afganginn af ostinum sem efsta lagið. Látið réttinn standa í a.m.k. 30 mínútur áður en hann er settur í ofninn, en hann getur beðið í ísskáp í allt að sólarhring. Bakið í 25-30 mínútur þar til rétturinn er gullinn og bullar upp með hliðunum. Ath. að um nokkuð væna uppskrift er að ræða. *Hér má nota niðursoðinn aspas, óskorna stöngla, en þá þarf ekki að skera þá eins og þann ferska, betra að halda þeim heilum. Mæli þó ein- dregið með ferskum. 3. Gráðaostafondú 185 ml hvítvín 1 hvítlauksrif, marið 400 g gráðaostur, brotinn niður 2 msk. kartöflumjöl, hrært í 2 msk. af vatni ¼ tsk. múskat safi úr ½ sítrónu 1 msk. graslaukur eða vorlaukur, saxaður Meðlæti Radísur Ferskur aspas, soðinn Litlar gulrætur Snjóbaunir Kirsuberjatómatar Brauðstangir Bagetta í sneiðum Sjóðið saman hvítvín og hvítlauk í potti, látið malla í 5 mínútur. Myljið ost saman við og látið bráðna, hrærið þar til mjúkt og kekkjalaust. Hellið kartöflumjölsblöndunni í mjórri bunu saman við ostinn og hrærið þar til blandan tekur að þykkna. Bætið múskati, sítrónusafa og graslauk saman við. Berið fram heitt með góðu grænmeti og brauði sem hugmyndir eru gefnar að hér. *Ath. að hér gengur mjög vel að nota annan ost en gráðaost. 4. Bakaður ostur 1 Stóri-Dímon, Kastali eða Camembert 2 msk. púðursykur 1 msk. balsamedik 4 sneiðar hráskinka 2 msk. ristaðar furuhnetur 3 þurrkaðar fíkjur, skornar í strimla Hitið ofn í 200 gráður. Hrærið saman púðursykri og balsamediki. Leggið þann ost á álpappír sem valinn er og hellið sykurblöndunni yfir hann, veltið ostinum upp úr henni báðum megin. Vefjið hann þétt með hráskinku og dreifið fíkjum og furuhnetum yfir. Pakkið ostinum inn í álpappírinn. Setjið í ofn í 10 mínútur, takið þá ostinn út og opnið álpappírinn. Stingið aftur í ofn í 5 mínútur. Berið ostinn fram heitan með bagettusneiðum eða góðu kexi. Ostur á ólíkan hátt Ef eitthvað er klassík að bjóða upp á í boðinu, þá eru það ostar. Hér eru ostar notaðir á ólíkan hátt en eru samt aðalatriðið í frekar sparilegum brauðréttum. RÓAR OG VERNDAR HÚÐINA Ilm efn a Vatns Litarefna Rot va rn ar ef n aÁN HÚÐVÍSINDI SEM SJÁST! Aquaphor er græðandi krem sem flýtir fyrir endurnýjun húðarinnar. Aquaphor mýkir og verndar mjög þurra, sára, sprungna og pirraða húð. Hentar einnig sem kuldakrem. Nýlega hóf störf hjá Táp ehf. sjúkraþjálfun, Birna Hrund Björnsdóttir löggiltur sjúkraþjálfari. Við bjóðum hana velkomna til starfa. Birna Hrund 1 2 4 3
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.