Fréttablaðið - 13.09.2013, Blaðsíða 49

Fréttablaðið - 13.09.2013, Blaðsíða 49
Kokteilum fylgir skemmtileg serimónía og alltaf dálítið sparilegt að dreypa á fram- andi kokteil og upplifa nýtt bragð,“ segir Josué Martins, yfirþjónn á kokteil barnum Loftinu, sem státar af stærsta kokteillista landsins. „Með tilkomu Loftsins hefur fæðst ný og spennandi kokteilmenning sem margir þekkja utan úr hinum stóra heimi. Allir kokteilar Loftsins eru öðruvísi en það sem gerist og gengur; ferskir, framsæknir og unaðslega bragðgóðir. Þá eru barþjónar Loftsins metnaðarfullir og framúrskar- andi á sínu sviði og laga sjálfir mestallt hráefni í kokteilana úr fersku, íslensku hráefni,“ útskýrir Martins. Barþjónar Loftsins fá mikils metinn liðsauka frá 17. september til næstu mán- aðamóta þegar franski kokteilbar þjónninn Alexandre Lambert mætir til leiks en hann er heimsfrægur fyrir tilkomumikla koníakskokteila. „Loftið býr yfir einstöku andrúmslofti í sögufrægu húsi og á saumastofu Egils Jacobsens þar sem upprunalegar innrétt- ingar og andi liðinnar tíðar svífur yfir vötnum. Þegar líður á kvöldið um helgar koma sér fyrir á Loftinu DJ Anna Brá og fleiri af hressustu plötusnúðum bæjar- ins og heillandi partístemning tekur yfir þegar gestir standa upp úr sætum sínum og dilla sér um allt hús,“ segir Martins, sem í kvöld verður gestgjafi í haustpartíi Loftsins þar sem nýr kokteil- og matseðill verða kynntir til sögunnar. Gamaldags lystaukar með nýmóðins yfirbragði Jónas Oddur Björnsson er yfirmatreiðslu- maður Loftsins og nýfluttur heim eftir sjö ára búsetu víða um heim, þar sem hann starfaði meðal annars á Michelin-stjörnu- veitingastöðum í Frakklandi og Danmörku og fyrir Walt Disney á fyrsta flokks veit- ingastað á fyrsta farrými skemmtiferða- skips. „Vonandi færi ég Íslendingum eitthvað alveg nýtt á matseðli Loftsins og þótt ég beri á borð bragð af heiminum hef ég ís- lenskt hráefni í hávegum,“ segir Jónas, sem hefur útbúið ómótstæðilega smá- rétti, lystauka og ábætisrétti fyrir gesti Loftsins. „Við lögðumst í mikla rannsóknarvinnu í leit að landsins besta hráefni og heim- sóttum bestu kjötiðnaðar- og pylsugerðar- menn landsins. Til að mynda fundum við Ítala á Hellu sem notar íslenskt hráefni í sælkerapylsur sem eru á heimsmæli- kvarða og unnar eftir ítalskri hefð. Þegar líður á haustið bjóðum við upp á villi- bráðar bakka og hangikjöt og höldum í árstíðina með heimagerðum sultum með óvenjulegu sniði, eins og rófusultu með karamellu og blómkálssultu. Þá leikum við okkur að gömlum, vinsælum réttum eins og flamberuðum pönnukökum með Grand Marnier og Baileys-rjóma og flamberuð- um ostum sem eiga alltaf vel við með vín- glasi,“ segir Jónas, sem á Loftinu mun setja nýtt yfirbragð á gamla og ljúffenga partírétti sem kitla bragðlaukana. „Sælkeramatinn vinn ég frá grunni og lofa lostætu snarli með vínglasinu. Ég saltbaka til dæmis hnetur í íslenskum sjó sem ég hef soðið og sigtað til að fá hreinan og er einstök bragðupplifun,“ segir Jónas. Loftið er nú opnað klukkan 14 á dag- inn og hægt að fá sér dýrindis kaffi- drykki, kokteila, sæta ábætisrétti og lystaukandi snarlbakka til klukkan 22. Einnig geta gestir keypt flöskur af sterku víni á borð sitt og blandað sér drykk sjálfir með tilheyrandi söfum og ávöxtum til skrauts. Loftið Lounge er í Austurstræti 9. Borðapantanir fyrir hópa og gestalista eru í síma 551-9400. Aldurstakmark á Loftinu er 25 ár og snyrtilegs klæðnaðar krafist. GRAND GOJI COLLINS Blandaður í hátt vínglas með krömdum ísmolum. 1 1/2 únsa Grand Marnier 1 únsa límónusafi 2 dass Orange Bitter 1 únsa vanillusíróp granatepla- og gojiberja-safi Fyllið upp með sódavatni og skreytið með appelsínuberki. BRAGÐ AF RJÓMA HEIMSINS Á LOFTINU Loftið er kokteilbar í heimsklassa sem jafnast á við flottustu kokteilbari New York og annarra stórborga heimsins. Þar er nú hægt að njóta freistandi smárétta, lystauka og eftirrétta með ferskum og framsæknum kokteilum í ómótstæðilegu andrúmslofti. Drykkir Loftsins eru lagaðir úr gæðahráefnum og í þá notaðar eingöngu fínni tegundir sterks víns, eins og Tanqueray-gin og Ketel One-vodka sem búa yfir mun meiri gæðum en sams konar vín. Jónas Oddur Björnsson yfirmatreiðslumaður að flam- bera pönnukökur úr Grand Marnier á franska vísu. Á Loftinu framreiða metnaðarfullir barþjónar kokteila í heimsklassa og þar hefur fæðst kokteilmenning eins og hún þekkist best frá New York og öðrum heimsborgum. Hér má sjá Josué Martins, yfirbarþjón Loftsins, að störfum. MYNDIR/BRYNJAR SNÆR AUGLÝSING: LOFTIÐ KYNNIR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.