Fréttablaðið - 26.10.2013, Side 43

Fréttablaðið - 26.10.2013, Side 43
Ég kolféll fyrir stúlku sem ég hitti hér á tónleikaferðalagi með The Platters. Við stoppuðum einungis í fjóra daga en það þurfti ekki meira til. Við höfum nú verið saman í meira en sextán ár,“ segir Harold Burr, kokkur á Eldstöðinni Café í Tryggvagötu um ástæðu þess að hann ílentist á Íslandi. ÁSTRÍÐUKOKKUR Harold ólst upp í Tulsa í Oklahoma í Bandaríkjunum og hallaðist ungur bæði að tónlist og matargerð. Hann er ástríðukokkur sem les matreiðslubæk- ur spjaldanna á milli og segir matar- gerð og tónlist eiga góða samleið. „Í tónlistinni semur maður lag eða texta, bætir við og hleður ofan á lag fyrir lag, alveg eins og þegar maður eldar og setur saman uppskriftir. Svo skemmdi auðvitað ekki fyrir að stelp- urnar voru hrifnar af gaur sem kunni að elda,“ segir hann og skellir upp úr. „Ég ólst upp við ekta „soul-food“ heima sem pabbi eldaði af mikilli snilld. Hins vegar togaði tónlistin meira á þessum tíma, mig langaði nefnilega til að verða frægur,“ segir Harold sposkur en hann flutti 18 ára til Los Angeles, í leit að frægð og frama. „Þar fékk ég pláss í The Platters og ferðaðist með þeim um allan heim,“ segir Harold, en nú hefur hann fundið sinn stað í eldhúsinu í Eld- stöðinni. ELDVIRKUR MATSEÐILL „Ég er bara góður í að elda íslenskan mat, þó ég segi sjálfur frá, en ég set mitt eigið bragð í hlutina. Matreiðsla á Eldstöðinni er einmitt það sem mig langar til að gera og við Dóra, fram- kvæmdastjórinn hér, tölum nákvæm- lega sama tungumál þegar kemur að mat. Hér eru hlutirnir ekki teknir of alvarlega og stemmingin er létt, líka í matseldinni. Hér bjóðum við upp á íslenska rétti t.d. kjötsúpu, plokk- fisk með rúgbrauði, en líka rétti með alþjóðlegu ívafi svo sem crèpes með ýmsum fyllingum, pasta, salöt, panini og ýmsa smárétti. Við segjum að mat- seðillinn okkar sé eldvirkur og leikum okkur svolítið með jarðfræðiþemað. Notum til dæmis bygg og repjuolíu frá Þorvaldseyri, sem vaxið hefur gegnum öskulagið úr Eyjafjallajökli eftir gosið 2010, rúgbrauðið okkar er hverabakað og svo berum við fram hraun með kaffinu. Í hádeginu alla virka daga bjóðum við upp máltíð dagsins á aðeins 1.690 kr. og súpu sem ég bý til frá grunni á hverjum degi. En svo er líka hægt að kaupa samlokur sem við búum til staðnum á hverjum morgni til að taka með, lífræna jógúrt og úrvals kaffi frá Kaffitári. Hér er því bæði gott og gaman að borða,“ segir Harold og viðurkennir að hann eigi það til að bresta í söng fyrir gesti. „Jú, það hefur komið fyrir. Þannig rúllum við bara hér á Eldstöðinni,“ segir hann hlæjandi. ÁSTRÍÐUKOKKUR Harold Burr kokkar ofan í gesti Eldstöðvar Café við Tryggvagötu og á það til að bresta í söng fyrir gesti. MYND/STEFÁN SYNGJANDI KOKKUR ELDSTÖÐIN CAFÉ KYNNIR Harold Burr kokkar syngjandi ofan í gesti Eld- stöðvarinnar við Tryggvagötu. Hann er ástríðukokkur sem ílentist á Íslandi þegar ástin tók í taumana og segist jafnvígur á íslenskan mat semalþjóðlegan. MEÐ SÍNU LAGI Á matseðlinum er að finna fjölda ljúffengra rétta sem Harold hefur sett sitt bragð í. FÓLK | HELGIN | 3 Hentar vel viðkvæm augum HVERJUM HENTAR GARNIER BB MIRACLE SKIN PERFECTOR? HVERJUM HENTAR GARNIER NORDIC ESSENTIALS? HVERJUM HENTAR GARNIER EYE ROLL-ON? 798.- 798.- 1.498.- 1.498.- Garn FYRIR AL HÚÐGERÐIR ier Litir: vínrautt, öskugrænt, svart Stærð 38 – 48 fl Kí ki ð á m yn di r o g ve rð á F ac eb oo k Laugavegi 178 (Bolholtsmegin) | Sími 555 1516 Opið virka daga kl. 11–18. Opið laugardaga k l. 11–16. kyrta á 11.900 kr.S Save the Children á Íslandi
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.