Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.10.2013, Qupperneq 43

Fréttablaðið - 26.10.2013, Qupperneq 43
Ég kolféll fyrir stúlku sem ég hitti hér á tónleikaferðalagi með The Platters. Við stoppuðum einungis í fjóra daga en það þurfti ekki meira til. Við höfum nú verið saman í meira en sextán ár,“ segir Harold Burr, kokkur á Eldstöðinni Café í Tryggvagötu um ástæðu þess að hann ílentist á Íslandi. ÁSTRÍÐUKOKKUR Harold ólst upp í Tulsa í Oklahoma í Bandaríkjunum og hallaðist ungur bæði að tónlist og matargerð. Hann er ástríðukokkur sem les matreiðslubæk- ur spjaldanna á milli og segir matar- gerð og tónlist eiga góða samleið. „Í tónlistinni semur maður lag eða texta, bætir við og hleður ofan á lag fyrir lag, alveg eins og þegar maður eldar og setur saman uppskriftir. Svo skemmdi auðvitað ekki fyrir að stelp- urnar voru hrifnar af gaur sem kunni að elda,“ segir hann og skellir upp úr. „Ég ólst upp við ekta „soul-food“ heima sem pabbi eldaði af mikilli snilld. Hins vegar togaði tónlistin meira á þessum tíma, mig langaði nefnilega til að verða frægur,“ segir Harold sposkur en hann flutti 18 ára til Los Angeles, í leit að frægð og frama. „Þar fékk ég pláss í The Platters og ferðaðist með þeim um allan heim,“ segir Harold, en nú hefur hann fundið sinn stað í eldhúsinu í Eld- stöðinni. ELDVIRKUR MATSEÐILL „Ég er bara góður í að elda íslenskan mat, þó ég segi sjálfur frá, en ég set mitt eigið bragð í hlutina. Matreiðsla á Eldstöðinni er einmitt það sem mig langar til að gera og við Dóra, fram- kvæmdastjórinn hér, tölum nákvæm- lega sama tungumál þegar kemur að mat. Hér eru hlutirnir ekki teknir of alvarlega og stemmingin er létt, líka í matseldinni. Hér bjóðum við upp á íslenska rétti t.d. kjötsúpu, plokk- fisk með rúgbrauði, en líka rétti með alþjóðlegu ívafi svo sem crèpes með ýmsum fyllingum, pasta, salöt, panini og ýmsa smárétti. Við segjum að mat- seðillinn okkar sé eldvirkur og leikum okkur svolítið með jarðfræðiþemað. Notum til dæmis bygg og repjuolíu frá Þorvaldseyri, sem vaxið hefur gegnum öskulagið úr Eyjafjallajökli eftir gosið 2010, rúgbrauðið okkar er hverabakað og svo berum við fram hraun með kaffinu. Í hádeginu alla virka daga bjóðum við upp máltíð dagsins á aðeins 1.690 kr. og súpu sem ég bý til frá grunni á hverjum degi. En svo er líka hægt að kaupa samlokur sem við búum til staðnum á hverjum morgni til að taka með, lífræna jógúrt og úrvals kaffi frá Kaffitári. Hér er því bæði gott og gaman að borða,“ segir Harold og viðurkennir að hann eigi það til að bresta í söng fyrir gesti. „Jú, það hefur komið fyrir. Þannig rúllum við bara hér á Eldstöðinni,“ segir hann hlæjandi. ÁSTRÍÐUKOKKUR Harold Burr kokkar ofan í gesti Eldstöðvar Café við Tryggvagötu og á það til að bresta í söng fyrir gesti. MYND/STEFÁN SYNGJANDI KOKKUR ELDSTÖÐIN CAFÉ KYNNIR Harold Burr kokkar syngjandi ofan í gesti Eld- stöðvarinnar við Tryggvagötu. Hann er ástríðukokkur sem ílentist á Íslandi þegar ástin tók í taumana og segist jafnvígur á íslenskan mat semalþjóðlegan. MEÐ SÍNU LAGI Á matseðlinum er að finna fjölda ljúffengra rétta sem Harold hefur sett sitt bragð í. FÓLK | HELGIN | 3 Hentar vel viðkvæm augum HVERJUM HENTAR GARNIER BB MIRACLE SKIN PERFECTOR? HVERJUM HENTAR GARNIER NORDIC ESSENTIALS? HVERJUM HENTAR GARNIER EYE ROLL-ON? 798.- 798.- 1.498.- 1.498.- Garn FYRIR AL HÚÐGERÐIR ier Litir: vínrautt, öskugrænt, svart Stærð 38 – 48 fl Kí ki ð á m yn di r o g ve rð á F ac eb oo k Laugavegi 178 (Bolholtsmegin) | Sími 555 1516 Opið virka daga kl. 11–18. Opið laugardaga k l. 11–16. kyrta á 11.900 kr.S Save the Children á Íslandi
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.