Fréttablaðið - 28.06.2014, Side 68

Fréttablaðið - 28.06.2014, Side 68
FÓLK|HELGIN BRUSCHETTA MEÐ GEITAOSTI, BASILÍKU OG TÓMÖTUM 1 snittubrauð 50 g mjúkur geitaostur 3-4 fersk basilíkublöð 2 stórir tómatar 1 1/2 msk. extra virgin ólífuolía 1 hvítlauksrif 1 msk. ítalskt, grænt pestó salt og nýmalaður pipar Skerið brauðið í þunnar sneiðar og skellið stutta stund á heitt grillið á báðum hliðum. Nuddið aðra hliðina með hvítlauksrifinu og penslið með ólífuolíu. Skerið tómatana í litla bita eða sneiðar eftir smekk. Smyrjið brauðið með smá pestói, setjið tómatana yfir og því næst litla bita af geitaostinum. Skreytið með basilíkublöðum. Bragðbætið með salti og pipar. GRILLAÐUR LAX MEÐ PLÓMU- OG ENGIFERSÓSU Uppskriftin miðast við sex 500 g þroskaðar plómur, stein- lausar og smátt skornar 1 msk. hunang 1 1/2 msk. ferskt engifer, afhýtt og saxað 1 msk. vatn 2 msk. hrísgrjónaedik 2 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. saxaður laukur 1/2 tsk. rautt chili-paste 2 msk. sojasósa Marinering 1/4 bolli sojasósa 2 msk. púðursykur 2 msk. hunang 2 msk. sítrónusafi 2 msk. vatn 1/4 bolli grænmetisolía 1,8 kg ný laxaflök Salt og pipar Setjið plómur, hunang, engifer, vatn, edik, hvítlauk, lauk og chili- paste í pott og látið suðuna koma upp. Látið malla í 15 mínútur eða þar til plómurnar mýkjast. Takið af hitanum og hrærið 2 msk. af soja- sósu saman við. Sett í matvinnslu- vél og maukað. Í annan pott er settur 1/4 bolli soja- sósa, púðursykur, hunang, sítrónu- safi, vatn og grænmetisolía. Hitið upp og látið sykurinn bráðna. Kælið. Hreinsið laxaflökin og saltið og piprið. Skerið í sneiðar og raðið á disk. Setjið sojablönduna yfir fisk- inn og látið marinerast í ísskáp í tvo tíma. Leggið laxinn á heitt grillið og eldið í um það bil 6 mínútur á hvorri hlið, fer eftir þykkt. Gætið að því að ofelda ekki laxinn. Berið fram með góðu salati, hrís- grjónum eða kartöflum eftir smekk með volgri plómu- og engifersósu. GRILLAÐIR BANANAR MEÐ KARAMELLUSÓSU Grillaður bananar eru frábær eftirréttur, enda sætir og góðir. Ekki spillir að hafa karamellusósu og ís með. Þessi uppskrift er gerð fyrir sex. 1 bolli sykur 1/3 bolli vatn 1/2 msk. sítrónusafi 2/3 bolli rjómi 6 miðlungsþroskaðir bananar Setjið sykur, vatn og sítrónusafa í pott og hitið á miðlungshita, hrærið á meðan sykurinn er að bráðna. Hækkið aðeins hitann og hrærið stöðugt í á meðan sykurlögurinn tekur lit eða í 3-4 mínútur. Takið af hitanum og bætið rjómanum varlega saman við. Hitið aftur á lágum hita og látið malla þar til allt er orðið fallega brúnt og mátulega þykkt. Hrærið af og til á meðan. Skerið banana til helminga langsum án þess að taka hýðið. Leggið bananabátana á heitt grillið, lokið grillinu og látið eldast í um það bil 8-10 mínútur. Berið banan- ana fram með eða án hýðis. Dreifið karamellusósunni yfir og hafið van- illuís með. ■ elin@365.is ÞRIGGJA RÉTTA GRILLVEISLA VEISLA Hvernig væri að bjóða gestum í heimsókn og grilla góðan mat í kvöld? Hér er hugmynd að góðum þriggja rétti matseðli sem flestum fellur vel í geð. Forrétturinn er einfaldur en ákaflega góður. Best er að baka sitt eigið brauð en vitaskuld má notast við snittubrauð úr búðinni. Aðalrétturinn er grillaður lax sem er afar ljúffengur og loks er eftirréttur fyrir alla sælkera, grillaðir bananar með karamellusósu og vanilluís. GRILLAÐIR BANANAR Það er auðvelt að grilla banana og þeir eru einstaklega góðir með karamellusósu og ís. GRILLAÐUR LAX Ljúffengur lax með plómu- og engifersósu. BRUSCHETTA Forréttur sem kætir. Nýtt námskeið hefst 26. septemberNýtt námskeið hefst 17. aprílNæs a námskeið hefst 12. júníNæsta námskeið hefst 2. a ríl 2014sta sk fst .j li 2014 Innskot í Fréttablaðið skilar árangri! MEST LESNA DAGBLAÐ Á ÍSLANDI* Fréttablaðið er mest lesna dagblaðið landsins með glæsilegt forskot á keppinautana. Meðallestur Fréttablaðsins í aldurshópnum 25-54 ára er 73% á höfuðborgarsvæðinu.* Við bendum auglýsendum á að notfæra sér forskotið þegar þeir velja dreifingarleið fyrir fjölpóst sinn. Við dreifum sex daga vikunnar til heimila á stærsta markaðssvæði landsins. Kannaðu dreifileiðir og verð í síma 512 5448 eða í tölvupóstfangi fjolpostur@frettabladid.is *P re nt m ið la kö nn un C ap ac en t o kt ób er –d es em be r 2 01 2 – hö fu ðb or ga rs væ ði 2 5- 54 á ra HAFÐU FJÖLPÓSTINN ÞINN Í FRÉTTABLAÐINU
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.