Fréttablaðið - 28.06.2014, Page 68

Fréttablaðið - 28.06.2014, Page 68
FÓLK|HELGIN BRUSCHETTA MEÐ GEITAOSTI, BASILÍKU OG TÓMÖTUM 1 snittubrauð 50 g mjúkur geitaostur 3-4 fersk basilíkublöð 2 stórir tómatar 1 1/2 msk. extra virgin ólífuolía 1 hvítlauksrif 1 msk. ítalskt, grænt pestó salt og nýmalaður pipar Skerið brauðið í þunnar sneiðar og skellið stutta stund á heitt grillið á báðum hliðum. Nuddið aðra hliðina með hvítlauksrifinu og penslið með ólífuolíu. Skerið tómatana í litla bita eða sneiðar eftir smekk. Smyrjið brauðið með smá pestói, setjið tómatana yfir og því næst litla bita af geitaostinum. Skreytið með basilíkublöðum. Bragðbætið með salti og pipar. GRILLAÐUR LAX MEÐ PLÓMU- OG ENGIFERSÓSU Uppskriftin miðast við sex 500 g þroskaðar plómur, stein- lausar og smátt skornar 1 msk. hunang 1 1/2 msk. ferskt engifer, afhýtt og saxað 1 msk. vatn 2 msk. hrísgrjónaedik 2 hvítlauksrif, pressuð 1 msk. saxaður laukur 1/2 tsk. rautt chili-paste 2 msk. sojasósa Marinering 1/4 bolli sojasósa 2 msk. púðursykur 2 msk. hunang 2 msk. sítrónusafi 2 msk. vatn 1/4 bolli grænmetisolía 1,8 kg ný laxaflök Salt og pipar Setjið plómur, hunang, engifer, vatn, edik, hvítlauk, lauk og chili- paste í pott og látið suðuna koma upp. Látið malla í 15 mínútur eða þar til plómurnar mýkjast. Takið af hitanum og hrærið 2 msk. af soja- sósu saman við. Sett í matvinnslu- vél og maukað. Í annan pott er settur 1/4 bolli soja- sósa, púðursykur, hunang, sítrónu- safi, vatn og grænmetisolía. Hitið upp og látið sykurinn bráðna. Kælið. Hreinsið laxaflökin og saltið og piprið. Skerið í sneiðar og raðið á disk. Setjið sojablönduna yfir fisk- inn og látið marinerast í ísskáp í tvo tíma. Leggið laxinn á heitt grillið og eldið í um það bil 6 mínútur á hvorri hlið, fer eftir þykkt. Gætið að því að ofelda ekki laxinn. Berið fram með góðu salati, hrís- grjónum eða kartöflum eftir smekk með volgri plómu- og engifersósu. GRILLAÐIR BANANAR MEÐ KARAMELLUSÓSU Grillaður bananar eru frábær eftirréttur, enda sætir og góðir. Ekki spillir að hafa karamellusósu og ís með. Þessi uppskrift er gerð fyrir sex. 1 bolli sykur 1/3 bolli vatn 1/2 msk. sítrónusafi 2/3 bolli rjómi 6 miðlungsþroskaðir bananar Setjið sykur, vatn og sítrónusafa í pott og hitið á miðlungshita, hrærið á meðan sykurinn er að bráðna. Hækkið aðeins hitann og hrærið stöðugt í á meðan sykurlögurinn tekur lit eða í 3-4 mínútur. Takið af hitanum og bætið rjómanum varlega saman við. Hitið aftur á lágum hita og látið malla þar til allt er orðið fallega brúnt og mátulega þykkt. Hrærið af og til á meðan. Skerið banana til helminga langsum án þess að taka hýðið. Leggið bananabátana á heitt grillið, lokið grillinu og látið eldast í um það bil 8-10 mínútur. Berið banan- ana fram með eða án hýðis. Dreifið karamellusósunni yfir og hafið van- illuís með. ■ elin@365.is ÞRIGGJA RÉTTA GRILLVEISLA VEISLA Hvernig væri að bjóða gestum í heimsókn og grilla góðan mat í kvöld? Hér er hugmynd að góðum þriggja rétti matseðli sem flestum fellur vel í geð. Forrétturinn er einfaldur en ákaflega góður. Best er að baka sitt eigið brauð en vitaskuld má notast við snittubrauð úr búðinni. Aðalrétturinn er grillaður lax sem er afar ljúffengur og loks er eftirréttur fyrir alla sælkera, grillaðir bananar með karamellusósu og vanilluís. GRILLAÐIR BANANAR Það er auðvelt að grilla banana og þeir eru einstaklega góðir með karamellusósu og ís. GRILLAÐUR LAX Ljúffengur lax með plómu- og engifersósu. BRUSCHETTA Forréttur sem kætir. Nýtt námskeið hefst 26. septemberNýtt námskeið hefst 17. aprílNæs a námskeið hefst 12. júníNæsta námskeið hefst 2. a ríl 2014sta sk fst .j li 2014 Innskot í Fréttablaðið skilar árangri! MEST LESNA DAGBLAÐ Á ÍSLANDI* Fréttablaðið er mest lesna dagblaðið landsins með glæsilegt forskot á keppinautana. Meðallestur Fréttablaðsins í aldurshópnum 25-54 ára er 73% á höfuðborgarsvæðinu.* Við bendum auglýsendum á að notfæra sér forskotið þegar þeir velja dreifingarleið fyrir fjölpóst sinn. Við dreifum sex daga vikunnar til heimila á stærsta markaðssvæði landsins. Kannaðu dreifileiðir og verð í síma 512 5448 eða í tölvupóstfangi fjolpostur@frettabladid.is *P re nt m ið la kö nn un C ap ac en t o kt ób er –d es em be r 2 01 2 – hö fu ðb or ga rs væ ði 2 5- 54 á ra HAFÐU FJÖLPÓSTINN ÞINN Í FRÉTTABLAÐINU
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.